Các cách đầu tư chứng khoán hiệu quả phổ biến

Ngày nay, một con đường dẫn đến thành công về mặt tài chính là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thế nhưng, có khá nhiều hình thức đầu tư trong thị trường này khiến bạn khó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Hãy tham khảo các cách đầu tư chứng khoán hiệu quả dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán vốn là hình thức mà các nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu, trái phiếu của các doanh nghiệp phát hành và đã được niêm yết trên thị trường.

Trong quá trình đầu tư sẽ phát triển và sinh lời nếu doanh nghiệp đó hoạt động tốt, sử dụng được nguồn vốn huy động ổn từ trên thị trường chứng khoán hợp lý.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Lợi nhuận mà các nhà đầu tư thu được chính là khoản chênh lệch từ sự tăng giá. Đồng thời bên cạnh đó, khi doanh nghiệp ăn nên làm ra thì các nhà đầu tư còn nhận được cổ tức.

Các cách đầu tư chứng khoán hiệu quả phổ biến

1. Đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là một khoản đầu tư vào một doanh nghiệp cụ thể. Khi bạn thực hiện mua cổ phiếu tức là bạn đang mua cổ phần – là một phần nhỏ thu nhập cũng như tài sản của công ty đó.

Để huy động tiền mặt phục vụ quá trình kinh doanh thì các công ty sẽ bán cổ phần cổ phiếu của doanh nghiệp họ. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn mua và bán các cổ phần đó. So với các khoản đầu tư khác, cổ phiếu đôi khi sẽ thu được lợi nhuận cao nhưng cũng có nhiều rủi ro.

2. Cách kiếm lợi nhuận từ chứng khoán

Khi giá trị chứng khoán của họ sở hữu tăng lên thì các nhà giao dịch sẽ đầu tư vào. Khi đó để thu được lợi nhuận mong muốn họ sẽ bán cổ phiếu đó ra. Một số chứng khoán cũng sẽ trả cổ tức, chính là khoản phân phối thường xuyên thu nhập của công ty đến các nhà đầu tư.

Cách đầu tư chứng khoán

Cách đầu tư chứng khoán

Trái phiếu giống như một khoản vay mà bạn thực hiện cho một doanh nghiệp nào đó. Khi bạn mua cổ phiếu tức bạn đang cho phép công ty phát hành đó vay tiền của mình và trả lại bằng lãi suất.

Thường thì trái phiếu sẽ ít rủi ro hơn so với cổ phiếu. Thế nhưng cùng với đó thì chúng lại có lợi nhuận thấp hơn. Cũng giống như các khoản vay khác, rủi ro chính có thể là do tổ chức phát hành vỡ nợ.

Mặc dù vậy, trái phiếu chính phủ sẽ được hỗ trợ từ niềm tin và tín dụng đầy đủ. Điều này giúp bạn loại bỏ được rủi ro hiệu quả hơn. Nếu bạn biết cách lựa chọn công ty uy tín và bền vững thì trái phiếu doanh nghiệp sẽ ít có rủi ro hơn. Nói chung, trái phiếu ít rủi ro hơn thì lại suất càng thấp.

Trái phiếu vốn là một khoản đầu tư có thu nhập ổn định. Bởi vì những nhà đầu tư luôn mong muốn các khoản thanh toán thu nhập đều đặn hơn. Lãi suất sẽ được trả cho các nhà đầu tư dựa trên hình thức trả góp. Thông thường là một hay hai lần trong năm.

Cách kiếm lợi nhuận từ chứng khoán

Cách kiếm lợi nhuận từ chứng khoán

Để kiếm lợi nhuận từ quỹ mở, thông qua cổ tức bằng cổ phiếu hoặc lãi trái phiếu – nó sẽ phân phối một phần số tiền đó cho các nhà đầu tư. Khi các khoản đầu tư vào quỹ tăng giá trị, giá trị của quỹ cũng tăng. Có nghĩa là bạn có thể bán nó để kiếm lời. Lưu ý rằng bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng năm, được gọi là tỷ lệ chi phí, để đầu tư vào quỹ mở.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư phù hợp tất cả các yêu cầu cần có của một công ty quản lý quỹ tốt mà bạn có thể lựa chọn. Trong đó, quỹ mở chứng khoán đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây là sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn dành cho bạn. Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư của HSC. Mục tiêu hoạt động của quỹ là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào quỹ. Và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả.

Như vậy, trên đây là bài viết về Các hình thức đầu tư chứng khoán phổ biến. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được hình thức phù hợp với danh mục đầu tư của mình. Chúc các bạn luôn thành công trong quá trình đầu tư!