Cách đăng ký tài khoản chứng khoán online

 

Bạn đang muốn trở thành một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán mà vẫn chưa biết cách đăng ký tài khoản chứng khoán như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trở thành một nhà đầu tư chứng khoán của mình.

Đăng ký tài khoản chứng khoán online được nhiều người ưa chuộng

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán online đơn giản nhất

Trên thực tế thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sàn chứng khoán khác nhau. Mỗi sàn chứng khoán thì sẽ có một quy định khác nhau về cách đăng ký cũng như là cách hoạt động bên trong sàn chứng khoán đó. Tuy nhiên, hầu hết các bước đăng ký thì đều như nhau. Vậy nên dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản chứng khoán online, phù hợp với bất kỳ một sàn chứng khoán nào trên thị trường hiện nay

dang ky tai khoan chung khoan online nhanh chong va tien loi

Đăng ký tài khoản chứng khoán online để tránh các thủ tục khác

Bước 1: Lựa chọn sàn chứng khoán

Như ở phần bên trên chúng tôi cũng đã nêu rõ thì trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các sàn chứng khoán khác nhau. Mỗi sàn chứng khoán thì sẽ mang những ưu điểm khác nhau. Ngoài những sàn chứng khoán được hoạt động dựa theo sự cho phép của nhà nước, là những sàn chứng khoán uy tín trên thị trường thì cũng có rất nhiều sàn chứng khoán lừa đảo. Trên thực tế những sàn chứng khoán lừa đảo cũng có những giao diện, cũng có những lời cam kết giống so với những sàn chứng khoán chính quy. Thậm chí có nhiều sàn giao dịch lừa đảo còn cam kết lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với các sàn chứng khoán thực tế. Vậy nên để tránh việc đầu tư nhằm vào các sàn chứng khoán lừa đảo thì bạn lên quan tâm đến việc lựa chọn sàn chứng khoán.

thi truong chung khoan bien doi khong ngung

Thị trường chứng khoán không ngừng biến đổi

Bước 2: Truy cập sàn chứng khoán

Tùy thuộc vào từng sàn chứng khoán khác nhau thì sẽ có những địa chỉ truy cập khác nhau. Nếu như bạn đã lựa chọn được cho mình một sàn chứng khoán ứng ý, theo đúng mong muốn, đúng những gì mình đang có thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của sàn chứng khoán để đăng ký tài khoản.

Bước 3: Đăng ký tài khoản 

Giao diện website của bất kỳ một sàn giao dịch nào người ta cũng sẽ để hiển thị phần đăng nhập và đăng ký. Bạn chỉ cần tìm phần đăng ký và thực hiện, tiến hành những bước theo trang web yêu cầu thì bạn có thể dễ dàng tạo được một tài khoản bên trong sàn giao dịch đó.

lua chon noi mo tai khoan uy tin

Bạn nên xem xét trước khi mở bất kỳ một tài khoản chứng khoán nào

Thông thường các sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn cung cấp họ và tên, các thông tin cá nhân khác như căn cước công dân, số điện thoại di động, nhận diện khuôn mặt bằng camera hay như email, địa chỉ liên hệ. Bên cạnh những thông tin cá nhân quan trọng thì các sàn giao dịch này cũng sẽ yêu cầu bạn nhập số tài khoản ngân hàng để nhận tiền giao dịch. Ngoài ra, đặc biệt hơn so với lập các tài khoản khác là khi lập các tài khoản chứng khoán thì bạn cần phải nạp vào tài khoản của mình một khoản tiền nhất định. Khoản tiền này sẽ do sàn chứng khoán quy định để bạn có thể thực hiện các giao dịch bên trong sàn.

 

Bước 4: Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại, email

Lựa chọn sàn giao dịch phù hợp

Nên lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện bản thân để mở tài khoản chứng khoán

Khi hoàn thành tất cả các thủ tục bên trên thì bạn sẽ được sàn giao dịch gửi 1 mã xác nhận để xác nhận thông tin người dùng. Sau khi việc nhập mã xác nhận thành công thì bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ gồm hai bản cứng đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán đã ký tên đầy đủ, bản photo chứng minh nhân dân. Tất cả các loại giấy tờ này sẽ được gửi qua đường bưu điện cho công ty chứng khoán mà bạn đăng ký. Mỗi sàn giao dịch thì sẽ có một khoảng thời gian nhất định để bạn hoàn thiện và gửi hồ sơ.

 

>> Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng tại HSC

 

Kết luận

Trên đây là các bước cơ bản để mở tài khoản giao dịch ở bất kỳ một sàn chứng khoán nào trên thị trường hiện nay, phù hợp với cả nhưng người không quá giỏi về công nghệ thông tin. Chúng tôi chúc bạn có thể dễ dàng mở được một tài khoản giao dịch chứng khoán và có thể bắt đầu những cuộc giao dịch chứng khoán của mình một cách nhanh chóng.