Cách tìm insight khách hàng trong trade marketing

Trong lĩnh vực trade marketing, việc hiểu rõ và tìm hiểu insight khách hàng là một yếu tố quan trọng để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả. Tuy nhiên, trân chiến tại điểm bán của để dành sự chú ý của khách hàng thì rất ít ai quan tâm đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tìm insight khách hàng trong trade marketng để hiểu được cách tiếp cân khách hàng tại vị trí ở điểm bán.

Khái niệm về insight khách hàng trong trade marketing

Trong lĩnh vực Trade Marketing, Insight khách hàng không chỉ là khái niệm mà còn là cơ sở cho sự thành công của Thương Hiệu tại điểm bán. Mục tiêu là hiểu rõ sâu về tâm lý, nhu cầu và hành vi mua sắm của khách hàng để xây dựng chiến lược tiếp thị mục tiêu như khuyến mãi, POSM, quà tặng kèm, bao bì.

Cách tìm Insight khách hàng trong trade marketing thường bao gồm việc phân tích theo tự nhiên như theo dõi phản hồi khách hàng và thậm chí sử dụng các phương pháp nghiên cứu thị trường. Thông qua việc tìm hiểu sâu rộng về thị trường, doanh nghiệp có thể nhận biết những yếu tố quyết định mua hàng, từ đó xây dựng chiến lược truyền thông và quảng cáo phù hợp, đồng thời tối ưu hóa các hoạt động trong trade marketing để thu hút và giữ chân khách hàng mục tiêu.

Cách áp dụng insight khách hàng trong chiến lược trade marketing

Sau khi đã tìm hiểu và có được insight khách hàng, các doanh nghiệp có thể áp dụng nó vào chiến lược marketing của mình. Dưới đây là một số cách áp dụng insight khách hàng trong chiến lược marketing:

1. Tạo ra sản phẩm phù hợp với khách hàng

Cách tìm insight khách hàng bằng bao bỉ giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng như chiếc bao bì chiếc bánh luôn mang lại cảm giác đầy đủ thỏa mãn lòng tham của khách hàng. 

Insight trong trade marketing là gì? | Tomorrow Marketers

Hộp bánh mang cảm giác đầy đủ khi lên kệ trong những quầy hàng

2. Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Màu đỏ là màu nóng bắt mắt và thu hút : Với cách tìm insight khách hàng này khiến khách hàng gợi nhớ đến khuyến mãi trong tiềm thức của họ và theo nghiên cứu khi sử dụng màu này khách doanh thu bán hàng thường sẽ tăng lên tới 10%. Các doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược marketing phù hợp với đặc điểm và hành vi của khách hàng trong quá trình mua sắm. Việc này giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả, từ đó tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Trade Marketing - "chăm sóc" nhà bán lẻ - Wiki Marketing PR Thương hiệu  Việt Nam

Bảng giảm giá màu đỏ vàng khiến khách hàng gợi nhớ trong tiềm thức

 

3. Giảm giá

Cách tìm insight khách hàng bằng cách giảm bằng cách trên nhãn giá giảm giá, nên hiển thị giá trước khi giảm sao cho nó càng nhỏ càng tốt. Điều này tạo ra một hiệu ứng tâm lý tích cực, phản ánh sự đối lập với con số sau khi giảm. Với nguyên nhân chính là khách hàng luôn khó chấp nhận sự mất mát, và thường không muốn chi trả bất kỳ số tiền nào. Do đó, việc tập trung vào con số giảm giá sẽ giúp khách hàng có cảm giác “được” thay vì cảm giác “mất”.

TPHCM: Big C Miền Đông sắp đóng cửa, người dân ồ ạt săn hàng đại hạ giá

Chiến lược giảm giá tại điểm bán chính là khách hàng luôn khó chấp nhận sự mất mát

4. POSM ( Vật phẩm quảng cáo)

POSM tại Điểm Bán hàng, đó là một phần không thể thiếu của hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp và là một phương thức tiếp thị phổ biến. Khi thiết kế bộ POSM đồng bộ với bộ nhận diện sản phẩm sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn, giúp bạn gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin cậy của thương hiệu với khách hàng.

POSM là gÌ? Lưu ý khi thiết kế và ví dụ cụ thể

 

5.Qua tặng kèm 

Trong những dịp lễ hội quan trọng, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán đang đến gần, việc triển khai các chương trình khuyến mãi kèm theo ưu đãi giảm giá sẽ tạo cho người tiêu dùng cảm giác rằng việc chi tiêu là đáng giá với giá trị của thương hiệu. Đồng thời, những ưu đãi này sẽ kích thích doanh số bán hàng cho thương hiệu trong những ngày mua sắm trở nên sôi động.

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TẶNG KÈM KHI MUA HÀNG TRONG THÁNG 1/2022

Cách tìm insight khách hàng trong các hoạt động quà tặng kèm trong những dịp tết

>>> Xem thêm: Cách tìm hiểu insight khách hàng hiệu quả

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tìm hiểu và áp dụng cách tìm insight khách hàng trong trade marketing. Việc hiểu rõ và áp dụng insight khách hàng là một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa kết quả kinh doanh và tạo dựng lòng tin với khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và cách áp dụng insight khách hàng trong chiến lược marketing của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *