Cách tính lãi suất vay mua ô tô đơn giản và dễ hiểu tại công ty tài chính TFSVN

Nhu cầu mua sắm xe hơi đang ngày càng tăng cao nhờ sự hỗ trợ cho vay từ ngân hàng hay các công ty tài chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ mạnh dạn để đi vay vốn vì lo sợ những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Nhằm giúp bạn hiểu rõ thêm và trang bị những kiến thức cần có về hình thức trả góp này, mình sẽ “bật mí” cho bạn cách tính lãi suất vay mua ô tô đơn giản nhất. 

Cách tính lãi suất vay mua ô tô đơn giản và dễ hiểu

1. Lãi suất vay mua ô tô là gì? 

Lãi suất vay có thể được hiểu là khoản tiền bạn cần trả cộng thêm khoản tiền gốc được mượn để có thể thanh toán xe. Tùy thuộc vào thời hạn và loại lãi suất, mức lãi bạn cần phải trả cũng sẽ khác nhau. Hay hiểu theo cách khác, lãi suất cho vay sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm khoản vốn mà bạn vay và tùy thuộc vào hạn thời gian vay.

Mức tỷ lệ lãi suất của mỗi khách hàng sẽ tùy thuộc vào đơn vị cho vay cùng dòng xe mà bạn muốn sở hữu. Nếu vay tại ngân hàng, bạn sẽ chi trả cho tất cả các loại xe với mức lãi suất cố định. Mức lãi này sẽ được công bố công khai bởi từng ngân hàng. Ngược lại, nếu lựa chọn các công ty tài chính, người vay sẽ có thể chọn các gói vay với từng loại lãi suất khác nhau. 

Lãi suất vay mua ô tô là gì?

Lãi suất vay mua ô tô là gì? 

2. Cách tính lãi suất vay mua ô tô tại Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Việc tính lãi suất vay mua ô tô sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố chính là khoản vốn vay, loại lãi suất được áp dụng và sản phẩm vay. Trong đó, khoản vốn vay được hỗ trợ thường sẽ chiếm 70%-80% giá trị xe. Một số sản phẩm vay nổi bật được Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cung cấp sản phẩm truyền thống, sản phẩm Balloon, sản phẩm 50/50, và sản phẩm EZ. Cụ thể: 

Sản phẩm truyền thống 

Thời hạn cho vay với sản phẩm truyền thống sẽ từ khoảng 12 – 84 tháng. Đây là chính sách hỗ trợ được nhiều khách hàng nhất, với tỷ lệ cho vay tới 85%. Điều này có nghĩa là chỉ cần chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả lãi hàng tháng là đã được chấp thuận. gói vay của Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) không quá khắt khe như ngân hàng. Lãi suất khi áp dụng chính sách sản phẩm truyền thống sẽ được tính bởi công thức: 

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ * SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Sản phẩm Balloon 

Đối tượng phù hợp với chính sách này là khách hàng sản xuất hoặc kinh doanh theo mùa như những doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp, thủy sản, xây dựng,..Ưu điểm của dạng chính sách này là được vay một số tiền lớn với thời hạn trả góp dài (lên đến 84 tháng). Trong đó, khoản Balloon sẽ được thanh toán vào mỗi cuối kỳ với giá trị chỉ chiếm tối đa 25%. Công thức tính số tiền gốc cùng lãi suất lần lượt là: 

GỐC = (SỐ TIỀN VAY – BALLOON) / THỜI HẠN VAY

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ * SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Sản phẩm 50/50 

Khác với hai chính sách trước, thời hạn cho vay của sản phẩm 50/50 sẽ cố định vào khoảng 12 tháng. Bạn sẽ trả lãi vào cuối kỳ nên không lo phải chịu áp lực hàng tháng. Ví dụ nếu muốn mua xe Vios G giá 565 triệu, vay 282 triệu thì cần phải trả khoản vay cả gốc lẫn lãi là 304 triệu vào cuối kỳ. Công thức tính lãi được áp dụng là: 

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ * SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Sản phẩm EZ Toyota 

Sản phẩm này chỉ áp dụng cho một số dòng xe nhất định như Vios, Wigo, Avanza và Rush. Thời hạn trả góp của chính sách này cũng sẽ dài nhất, kéo dài từ 36 tháng đến tận 84 tháng. Do số tiền góp trả hàng tháng nhỏ, nên những gia đình lần đầu mua xe hoặc các doanh nghiệp có kinh phí hạn chế rất phù hợp với sản phẩm này. Lãi sẽ được tính bằng công thức: 

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ * SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Sản phẩm EZ Toyota chỉ áp dụng cho dòng xe nhất định

Sản phẩm EZ Toyota chỉ áp dụng cho dòng xe nhất định

 

Mong rằng sau bài viết này, bạn đã nắm rõ cách tính lãi suất vay mua ô tô. Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị sẵn sàng hỗ trợ cho vay nhưng để tìm được nơi uy tín thì lại cực khó. Công ty Tài chính Toyota Việt Nam chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bạn có thể tham khảo thêm các công cụ dự đoán khoản vay trực tuyến của TFSVN của công ty tại trang web chính thức. 

 

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm