Cách tính lãi suất vay mua ô tô như thế nào cho đúng trước khi tiến hành giao dịch?

Cách tính lãi suất vay mua ô tô như thế nào cho đúng trước khi tiến hành giao dịch?

Để đưa ra lựa chọn đúng đắn, hạn chế rủi ro tài chính, khách hàng nên chủ động tìm hiểu cách tính lãi suất chính xác. Đây là một trong những bước quan trọng mà bạn nên lưu ý và cân nhắc thật kỹ. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính lãi suất vay mua ô tô như thế nào cho đúng để áp dụng trong thực tế. 

 

Hướng dẫn cách tính vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng

Cách tính lãi suất vay mua ô tô như thế nào cho đúng trước khi tiến hành giao dịch?

Cách tính vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng

 

Để lên kế hoạch chi trả phù hợp với điều kiện cá nhân, khách hàng nên chủ động tìm hiểu cách tính lãi suất vay mua xe ô tô trả góp. Dù là ngân hàng hay công ty tài chính thì người mua cũng có thể dựa trên công thức chung sau đây để biết được số tiền hàng tháng phải trả:

 

Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng tiền vay/ Tổng số tháng vay

Tiền lãi trả hàng tháng = Tổng tiền vay/12 tháng x lãi suất

Số tiền hàng tháng phải trả = Tiền gốc + Tiền lãi hàng tháng

 

Cách tính lãi suất vay mua ô tô tại TFSVN

Tìm hiểu lãi suất vay mua ô tô tại TFSVN

Tìm hiểu lãi suất vay mua ô tô tại TFSVN

 

Trước khi quyết định của xe ô tô trả góp, khách hàng cần tính toán kỹ mức lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng để lựa chọn gói sản phẩm vay phù hợp. Bạn có thể dựa theo công thức tính theo dư nợ giảm dần dưới để tính được số tiền lãi cần thanh toán:

 

Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng tiền vay/ Tổng số tháng vay

Tiền lãi suất trả hàng tháng = Tổng tiền vay x (lãi suất/12)

Tiền hàng tháng cần trả = Tiền gốc + tiền lãi hàng tháng

 

TFSVN hiện nay áp dụng đa dạng các gói vay tài chính, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để giúp khách hàng nắm bắt được chính xác số tiền phải trả mỗi tháng và lựa chọn gọi vay theo mong muốn, TFSVN đã hỗ trợ công cụ dự khoản vay trực tuyến. Khi sử dụng công cụ này, khách hàng có thể ngay lập tự tính toán lãi suất, dư nợ còn lại. 

 

Lưu ý khi vay mua xe ô tô trả góp

Để hạn chế những rủi ro tài chính, đảm bảo thanh toán đúng hạn, khách hàng cần lưu ý một số thông tin quan trọng như sau: 

  • Lựa chọn mẫu xe có giá trị phù hợp với khả năng tài chính của mình.
  • Tìm hiểu và chọn mức lãi suất áp dụng phù hợp, địa chủ cho vay uy tín. Đây là bước quan trọng nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra trong quá trình trả góp. 
  • Nắm rõ các thông tin về thủ tục, điều kiện và quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp để tránh mất nhiều thời gian hoàn tất thủ tục. Lưu ý đến điều kiện thế chấp, cần loại tài sản thế chấp gì. 
  • Quan tâm đến các loại phí có thể phát sinh trong quá trình trả góp như phí thanh toán trước hạn, phí thủ tục vay,… để thực hiện thanh toán phù hợp. 

 

Khi vay mua xe ô tô trả góp tại TFSVN, khách hàng có thể yên tâm không bị thu phí liên quan đến thủ tục, hồ sơ vay. Đây là điểm khác biệt so với khi khách hàng vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng vì họ có thể bị áp dụng thêm khoản phí chứng từ hoặc đăng ký giao dịch, thậm chí là gói bảo hiểm đi kèm.

 

Ước tính để lựa chọn lãi suất phù hợp khi vay mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Lựa chọn lãi suất phù hợp khi vay mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Lựa chọn lãi suất phù hợp khi vay mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

 

Tùy theo việc lựa chọn lãi suất áp dụng mà khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi khác nhau. Khi mua xe ô tô trả góp tại TFSVN, khách hàng có thể lựa chọn lãi suất tối ưu hoặc linh hoạt theo mong muốn của mình. 

Với ưu điểm giúp khách hàng có thể tối ưu được kinh phí, lãi suất tối ưu ngày càng được lựa chọn phổ biến. Mức lãi suất tối ưu của TFSVN hiện nay là khoản 9,49%/ năm và sẽ được điều chỉnh định kỳ 03/06/12/36 tháng một lần.  

Được biến đến là mức lãi suất thay đổi theo biến động tài chính trên thị trường, lãi suất linh hoạt sẽ được TFSVN điều chỉnh định kỳ sau 03/06/12/36 tháng. Hiện nay, mức lãi suất linh hoạt của TFSVN là khoảng 13,20%/ năm trong 6 tháng đầu. Khi hết 6 tháng đầu, TFSVN sẽ điều chỉnh mức lãi suất thả nổi. 

Khi có những thắc mắc hay cần sự hỗ trợ về việc tính toán lãi suất, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên của TFSVN tại các đại lý Toyota trên toàn quốc. 

 

Tổng kết

Tính toán lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng là một phương án quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi mua xe ô trả góp. Khí vay mua xe ô tô trả góp tại TFSVN, khách hàng có thể sử dụng công cụ dự toán trực tuyến và liên hệ với nhân viên để tính toán được chính xác mức lãi suất áp dụng cho khoản vay của mình. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách tính lãi suất vay mua ô tô như thế nào cho đúng.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm