Cảnh báo lời mời thuê nhà nguyên căn quận 6 giá rẻ

Khi chuyển đến sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, việc tìm thuê chỗ ở là vấn đề rất nhiều người quan tâm và phải đau đầu. Làm sao để thuê được nhà ở, phòng trọ, căn hộ, nhà nguyên căn với mức giá phù hợp, vừa ý bản thân không phải dễ dàng. Nhất là hiện nay những lời chào mời thuê nhà giá rẻ ngày nhiều, nếu không thật tỉnh táo bạn rất dễ bị lừa. Dưới đây là một số lưu ý của Propzy về những chiêu trò cho thuê nhà nguyên căn quận 6 nói riêng và tại TP. Hồ Chí Minh nói chung bạn có thể tham khảo.

1. Nhà nguyên căn thực tế khác hình ảnh đăng trên các trang thông tin 

Hình ảnh nhà nguyên căn không giống thực tế là việc xảy ra khá phổ biến khi đi thuê nhà. Thường gặp nhất đó là thuê phòng trọ và không ít ngôi nhà nguyên căn chủ nhà đăng hình ảnh khác nhà cho thuê. Những lời mời gọi thường rất thu hút như nhà ở vị trí đẹp, nhà mới xây, giao thông đi lại thuận tiện, an ninh đảm bảo, tiện ích xung quanh đầy đủ… Tuy nhiên khi đến xem bạn sẽ thấy một căn nhà ở sâu trong ngõ hẻm, bạn sẽ thất vọng vì nhà quá cũ, vật chất không còn đảm bảo như lời quảng cáo. 

Nhà không giống thực tế

Khi được hỏi chủ nhà thường trả lời những căn nhà trên quảng cáo đã được cho thuê, hoặc căn nhà này mới có mức giá như vậy… và vô vàn lý do khác. Bởi vậy khi thuê nhà đừng quá tin tưởng vào các tờ rơi quảng cáo hay những lời mời trên các nhóm cho thuê nhà trên mạng xã hội. Bạn hãy tìm kiếm những trang web uy tín, đảm bảo tính chuyên nghiệp để tìm nhà khi có ý định thuê.

2. Mức giá trên các trang thông tin không giống mức giá được thông báo

Không ít trường hợp người cho thuê nhà đăng tin với mức giá cực rẻ cùng những lời hứa hẹn về căn nhà đẹp, rộng rãi, chủ thoải mái. Họ sẽ mô tả cho bạn hình ảnh căn nhà giá rẻ khác hẳn với căn nhà khi bạn được dẫn đi xem. Khi được hỏi chủ nhà hoặc người cho thuê thường nói nhà lúc trước chỉ là nhà mẫu. Hoặc có thể dẫn bạn đến xem một căn nhà đẹp nhưng báo giá cao gấp nhiều lần.

Hoặc cũng có những trường hợp người dẫn bạn đi xem nhà không phải chủ nhà mà là môi giới, cò đất. Khi đó họ sẽ đòi thêm tiền hoa hồng mà bạn không được thông báo trước. Bởi vậy hãy thật cảnh giác trước những thông tin cho thuê nhà nguyên căn quận 6 giá rẻ. Rất ít có nhà nguyên căn nào giá rẻ khoảng 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ mà đầy đủ tiện nghi, nhà đẹp như những lời quảng cáo.

3. Môi giới nhà đất lợi dụng kiếm lời

Trong những năm gần đây, nhờ vấn đề quy hoạch tốt, cơ sở hạ tầng được nâng cấp, cải thiện đáng kể, mật độ cây xanh lớn, môi trường còn khá trong lành vì nằm vùng ngoài thành phố. Những điều kiện trên đã giúp quận 6 trở thành nơi đáng để sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Lợi dụng cơ hội này, nhiều môi giới nhà đất biết được nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 6 của nhiều người nên đã nắm thời cơ chuộc lợi cá nhân.

Thuê nhà nguyên căn quận 6

Thuê nhà nguyên căn quận 6

Với tốc độ phát triển của internet như hiện nay, việc các nhóm cho thuê nhà, mua bán bất động sản hoạt động rất nhiều. Họ thường giả danh chủ nhà đăng các tin cho thuê nhà lên các trang rao bán, cho thuê. Sau đó khi có người muốn xem nhà họ sẽ liên hệ chủ nhà và dẫn khách hàng đến xem. Chỉ bằng một số cách đơn giản họ đã kiếm được từ bạn một khoản khá hời mà nếu trao đổi trực tiếp với chủ nhà sẽ không mất các khoản phí đó. Để chắc chắn nhất, hãy thuê những căn nhà chính chủ và bạn có thể yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ nhà để đảm bảo an toàn.

4. Nội dung hợp đồng thuê không giống thỏa thuận ban đầu

Đây cũng là một trong những trường hợp thuê nhà nguyên căn giá rẻ đã từng xảy ra. Chủ nhà đưa bạn đến xem nhà, thông báo mức giá, nếu bạn đồng ý sẽ đặt cọc trước một khoản. Tuy nhiên sau đó khi đưa hợp đồng thuê nhà chủ nhà sẽ cho thêm những nội dung như tiền sửa chữa cơ sở vật chất trước khi bạn chuyển đến, tiền phí các loại dịch vụ như điện, nước, internet… cộng lại có thể gấp đôi số tiền ban đầu. Nếu bạn không đồng ý chủ nhà rất dễ đòi hủy hợp đồng và không trả lại cọc cho bạn.

Thỏa thuận khác nội dung hợp đồng

Thỏa thuận khác nội dung hợp đồng

Trên thực tế còn rất nhiều trường hợp người thuê nhà giá rẻ bị lừa. Hãy thật cẩn thận trước những lời quảng cáo, chào mời thuê nhà nguyên căn quận 6 giá rẻ. Trước khi đến xem nhà bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ nhà, nên tìm kiếm trên các website, công ty bất động sản uy tín, chuyên nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm: Mua bán chung cư tphcm giá rẻ mùa dịch COVID-19