Giải mã bài toán đầu tư nhà đất quận 1 nửa cuối năm 2020?

Giải mã bài toán đầu tư nhà đất quận 1 nửa cuối năm 2020?

Quận 1 từ trước đến nay được biết đến là một trong những quận lớn tại TP. Hồ Chí Minh. Với lợi thế là quận trung tâm của thành phố nên thị trường bất động sản tại đây luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy nhiên ảnh hưởng đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế cả nước trong đó có ngành bất động sản. Vậy liệu có nên đầu tư nhà đất quận 1 nửa cuối năm 2020. Hãy cùng Propzy tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

1. Lý do quận 1 luôn thu hút đầu tư

Quận 1 là trung tâm hành chính, kinh tế của TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó nơi đây còn là khu vực sầm uất hội tụ các khu trung tâm thương mại quy mô lớn, hàng loạt dự án cao cấp đến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bởi vậy đó là điều kiện tất yếu khiến giá thị trường nhà đất luôn giữ mức cao và thu hút nhiều nhà đầu tư.

1.1. Sở hữu vị trí vàng đắc địa

Quận 1 có diện tích 7.721 km2, đây là khu vực khá cao nằm đối diện quận 4 ở rìa phía Bắc TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, quận 1 còn sở hữu ưu thế lớn khi nằm ven sông Sài Gòn và được bao quanh bởi hệ thống các tuyến đường lớn, huyết mạch của thành phố. Một mặt giáp đường Tôn Đức Thắng, một mặt giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, những lợi thế này đã làm gia tăng thêm giá trị nhà đất tại đây.

Giải mã bài toán đầu tư nhà đất quận 1 nửa cuối năm 2020?

Ngoài ra quận 1 còn giáp với một số quận trung tâm khác của thành phố như được ngăn cách với quận 2 bởi sông Sài Gòn, đường Hai Bà Trưng và đường Nguyễn Thị Minh Khai chia ranh giới quận 1 và quận 3, đường Nguyễn Văn Cừ ngăn cách với quận 5… Sự tiếp giáp này đã tạo nên đòn bẩy thúc đẩy sự giao lưu phát triển kinh tế văn hóa giữa các quận trong thành phố.

Một yếu tố tạo nên tiềm năng bất động sản tại quận 1 được nhắc đến đó là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang hoàn thiện. Sự ra đời của tuyến Metro sẽ là điểm sáng đáng mong đợi giảm thiểu tình trạng kẹt xe diễn ra tại quận 1, giúp giảm tải giao thông và cư dân có thể di chuyển thuận lợi hơn.

1.2. Hệ thống tiện ích cao cấp và hiện đại

Có thể nói quận 1 là khu vực sầm uất nhất nhì Sài Gòn với mức chi phí sinh hoạt tương đối cao. Quận 1 sở hữu khu phố đi bộ Nguyễn Huệ và phố đi bộ thương mại là Đường Đồng Khởi, đây là điểm đến thu hút nhiều du khách cũng như người dân địa phương sinh sống và làm việc tại thành phố. Tại quận 1 gần nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng chính vì vậy đã thu hút nhiều chủ đầu tư xây dựng các dự án cao cấp dành cho ngành dịch vụ du lịch.

 Khu vực sầm uất của thành phố

Một lợi thế thúc đẩy đầu tư thị trường nhà đất quận 1 còn phải kể đến các trung tâm thương mại lớn trong phân khúc tầm trung đến cao cấp kết hợp cùng các dự án như Dự án The One Saigon, dự án VinHomes Ba Son, VinHomes Đồng Khởi. Hệ thống các trường học, bệnh viện quốc tế, các loại hình dịch vụ ăn uống, thẩm mỹ phát triển giúp quận 1 luôn đông đúc và nhộn nhịp.

2. Có nên đầu tư vào thị trường nhà đất quận 1

Từ những lợi thế kể trên, việc đầu tư vào thị trường bất động sản quận 1 chắc chắn là điều nhiều chủ đầu tư mong muốn. Tuy nhiên với ngày càng hạn hẹp, nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng nên có giai đoạn cung không đủ cầu. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng trung tâm quận 1 có tỷ suất sinh lợi của bất động sản ở mức cao, đặc biệt ở phân khúc căn hộ hạng sang thu hút khách hàng ngoại quốc có nguồn ngân sách dồi dào.

Thị trường nhà đất quận 1

Tuy dịch Covid 19 trong nửa đầu năm có ảnh hưởng không nhỏ lên nền kinh tế cả nước, có cả ngành bất động sản nhưng giá bán và cho thuê các căn hộ hạng sang, cao cấp tại quận 1 vẫn giữ nguyên không có dấu hiệu giảm.

Quận 1 TP. Hồ Chí Minh là khu vực rất có tiềm năng trong việc cạnh tranh giá bất động sản bởi nơi đây không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi, mặt bằng đẹp mà còn hệ thống tiện ích hiện đại, đẳng cấp. Việc đầu tư vào nhà đất quận 1 hứa hẹn mang đến cơ hội sinh lời bền vững và chắc chắn cho các nhà đầu tư và khách hàng trong tương lai.

>>>> Thông tin thêm: Nhà đất quận 2 liệu có phải miếng mồi ngon hấp dẫn?