Giới trẻ có cần quản lý tài chính cá nhân? Giới thiệu app quản lý tài chính đến bạn

Hiện nay, quản lý tài chính là chuyện không của riêng ai, không phải chỉ những người lập gia đình mới cần kiểm soát chi tiêu mà ngay cả những người trẻ chúng ta cũng cần phải nhận thức được tầm quan trọng của việc tự chủ tài chính trong cuộc sống hiện đại. Vậy vì sao cần phải quản lý tài chính cá nhân và có app quản lý tài chính nào có thể giải quyết vấn đề này cho giới trẻ hay không? 

Vì sao giới trẻ cần học cách quản lý tài chính cá nhân? 

Quản lý tài chính cá nhân chỉ đơn giản là việc ứng dụng các nguyên tắc tài chính để giới trẻ sử dụng tiền của mình một cách hiệu quả nhất trong tuần, trong tháng, trong năm. Bạn cứ thử tưởng tượng, trong hoàn cảnh đang cần tiền gấp nhưng mình lại không có một khoản để dành hoặc lương chưa về nhưng tiền đã cạn thì thật không biết phải xoay sở như thế nào. Vì vậy, việc quản lý tài chính cá nhân quan trọng hơn bao giờ hết.

Ở Việt Nam, những kỹ năng quản lý tài chính vẫn chưa phổ biến đặc biệt là với giới trẻ. Việc không được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý dòng tiền cá nhân sẽ khiến nhiều bạn trẻ rơi vào cảnh túng thiếu. Để cải thiện vấn đề trên, bạn có tham khảo qua một vài bí quyết giúp kiểm soát chặt chẽ “tiền ra, tiền vào”.

Bí quyết giúp kiểm soát tài chính chặt chẽ

Tự theo dõi chi tiêu cá nhân

Theo dõi các khoản chi tiêu là bước đầu giúp bạn kiểm soát tiền bạc của mình hiệu quả hơn và để biết được mình đã tiêu tiền vào việc gì hoặc thời gian tới mình có cần dùng tiền cho việc gì quan trọng hay không. 

Để theo dõi tốt các khoản chi tiêu, bạn hãy thường xuyên ghi chú lại các khoản thu chi của mình. Bạn có thể chuẩn bị một quyển sổ riêng cho việc ghi chép hàng tháng hoặc cũng có thể sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính để tiện hơn trong việc theo dõi. 

App TNEX  đồng hành cùng gen Z quản lý tài chính

Trang bị thêm kiến thức về quản lý tài chính cá nhân

Thay vì loay hoay không biết trang bị thêm kiến thức tài chính ở đâu hay nên nghe theo lời khuyên từ người bạn nào thì bạn có thể tìm hiểu kiến thức này tại một số website uy tín như TNEX, Anfin,…Hoặc bạn cũng có thể học qua các kênh Youtube, đơn cử là kênh Hieu Nguyen – chuyên chia sẻ về hành trình tự do tài chính được rất nhiều người trẻ mến mộ. Khi bạn đã trang bị đủ kiến thức, bạn sẽ tự tin quản lý những đồng tiền do mình làm ra. 

Lập ngân sách chi tiêu

Sau khi đã nhận ra được tầm quan trọng của việc phải luôn đảm bảo chi tiêu dưới mức bạn kiếm được và để luôn duy trì được việc bản thân không tiêu xài phung phí, bạn nên lập ngân sách chi tiêu cho bản thân. Việc này giúp bạn ghi nhận rõ từng khoản chi tiêu và tuân thủ đúng theo ngân sách để không rơi vào cảnh rỗng túi. Một trong những quy tắc chi tiêu hay bạn có thể tham khảo là quy tắc 50 – 30 – 20, cụ thể như sau: 

  • 50% tiền lương của bạn sẽ được dùng cho các khoản chi tiêu thiết yếu như: tiền thuê nhà, ăn uống, điện nước, y tế hoặc trả các khoản nợ hàng tháng. 
  • 30% tiền lương để tận hưởng những giây phút bất tận của tuổi trẻ như mua sắm, cafe với bạn bè hoặc đi du lịch cùng hội bạn thân,…
  • 20% số tiền còn lại, bạn hãy dùng chúng để tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp.

Quy tắc 50 - 30 - 20 dành cho giới trẻ

Quy tắc 50 – 30 – 20 dành cho giới trẻ

Giới thiệu app quản lý tài chính đang thịnh hành nhất hiện nay – TNEX

Nếu bạn đang cần một “cậu bạn” đồng hành giúp bạn quản lý tiền ra tiền vào thì hãy đến với TNEX. TNEX là ngân hàng thuần số, không điểm giao dịch, không chi nhánh. Vì vậy, các hoạt động liên quan đến TNEX đều được thực hiện trên nền tảng online, ngay cả việc mở tài khoản cũng được thực hiện chỉ với 4 bước đơn giản, vô cùng tiện lợi cho người dùng. 

Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX

Với mong muốn đồng hàng cùng quá trình phát triển của gen Z, ngân hàng số TNEX cho ra tính năng “Quản lý chi tiêu”, mang đi hết những âu lo, gánh nặng về cách kiểm soát tiền bạc của giới trẻ. Tính năng này của TNEX sẽ hỗ trợ bạn: 

  • Quản lý và ghi chép đầy đủ các khoản chi tiêu, các giao dịch tài chính được thống kê minh bạch theo ngày/tuần/tháng. 
  • Kiểm kê tài chính cá nhân nhờ vào việc thiết lập các hạn mức chi tiêu theo mong muốn. Giao diện app rất thân thiện với người dùng, ứng dụng sẽ thông báo ngay cho bạn nếu bạn đang có dấu hiệu chi tiêu không hợp lý, không tuân theo hạn mức đặt ra. 

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên các bạn trẻ sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý chi tiêu cá nhân và biết thêm một người bạn đồng hành mới là app quản lý tài chính TNEX.