Gợi ý những quyển sách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới học đầu tư. Bạn chưa biết đầu tư kênh nào và bắt đầu từ đâu. Những năm gần đây đầu tư chứng khoán nổi lên với giới trẻ rầm rộ, nhờ sức trẻ mà các bạn sở hữu đã mang lại cho các bạn một khoản tiền không nhỏ. Vậy làm cách nào để học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu. Việc bắt đầu đơn giản nhất đó là đọc sách, sách lúc này không còn để giải trí mà là kiến thức để kiếm tiền. Bài viết này mình sẽ gợi ý cho các bạn một vài quyển sách để có thể học về đầu tư chứng khoán.

Chứng khoán là gì?

Thông thường khi nhắc đến chứng khoán mọi người thường nghĩ ngay đến cổ phiếu, điều này không hẳn là sai nhưng chứng khoán bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền mua cổ phần, chứng khoán phát sinh,…. trong những loại chứng khoán này mọi người hay nghe nhắc đến là cổ phiếu.

Cổ phiếu là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả các giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phần hoặc phần vốn của bất kỳ công ty nào. Việc nắm giữ cổ phần của một công ty cụ thể khiến bạn trở thành cổ đông.

 Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán là gì?

Tại sao nên đầu tư chứng khoán ?

  • Nâng cao kiến thức đầu tư
  • Được sở hữu cổ phần của công ty
  • Kiếm được thu nhập thu động thường xuyên từ chứng khoán 
  • Cổ phiếu dễ dàng mua bán và có tính thanh khoản cao (khả năng chuyển đổi tiền)
  • Bắt đầu với một số vốn nhỏ
  • Đầu tư cổ phiếu là cách tốt nhất để tránh lạm phát 
  • Cổ phiếu đi lên theo tình hình phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế.
  • Kiếm được lợi nhuận cao hơn so với các kênh đầu tư khác như: tự kinh doanh, ngân hàng, đầu tư vàng,…

Nhưng đầu tư thị trường nào cũng có rủi ro riêng của nó để có được những lợi ích này từ cổ phiếu bạn phải là người có kiến thức chắc chắn về những gì mình sẽ đầu tư, điều này cần thiết ở bất cứ lĩnh vực nào không riêng gì chứng khoán. 

Sách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Nhà đầu tư thông minh

Quyển sách giúp bạn tránh đưa ra quyết định sai trong đầu tư

Quyển sách giúp bạn tránh đưa ra quyết định sai trong đầu tư

Quyển sách “Nhà đầu tư thông minh” của tác giả Benjamin Graham cho người đọc thấy được tầm quan trọng của việc đầu tư thông minh tạo ra giá trị so với làm việc chăm chỉ, người mới bắt đầu thường ra quyết định theo cảm tính khi đứng trước thị trường tài chính thì đây là cuốn sách giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đó. Đây là cuốn sách hay nhất về đầu tư được Warren Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay đồng thời cũng là nhà đầu tư vĩ đại đánh giá cao, quyển sách được xuất bản từ những năm 1949 tồn tại đã hơn 70 năm truyền cảm hứng cho người đọc về giá trị của đầu tư. Đưa ra một khuôn khổ để đánh giá giá trị của doanh nghiệp dựa trên giá trị tài chính, chứ không phải các kỹ thuật giao dịch ngắn hạn

Cách kiếm tiền từ chứng khoán

Là sách bán chạy nhất của tác giả William J. O’Neil, làm sáng tỏ cách kiếm tiền trong đầu tư, những cách thức chọn cổ phiếu sẽ tăng giá hoặc chọn cổ phiếu tốt nhất cho danh mục đầu tư của bạn. Thậm chí cuốn sách còn đề cập đến xu hướng đầu tư của thị trường, tất nhiên đây là những thông tin kiến thức hữu ích giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Nó cung cấp hướng dẫn thông tin cho người đọc bao gồm các khái niệm, biểu đồ, các công cụ nghiên cứu, dễ dàng đầu tư ngay cả khi chưa bao giờ sở hữu cổ phiếu.

 Sách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Sách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đây là cuốn sách được xây dựng quy trình giảm thiểu rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận, các chiến lược đưa ra giúp bạn tránh khỏi những sai lầm phổ biến nhất khi đầu tư. Cuốn sách tạo ảnh hưởng nhiều cho các thế hệ đầu tư.

Con đường đơn giản để giàu có

Cuốn sách như lời dạy dỗ của cha mẹ nói lại cho bạn, đây là cuốn sách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu. Khởi đầu cuốn sách là những bộ sưu tập những bức thư gửi cho con của tác giả đã phát triển thành một cuốn sách hướng dẫn tài chính đặc biệt toàn diện. Nói lên về cách thị trường tài chính hoạt động, các chủ đề về nợ, cách thị trường chứng khoán hoạt động, biết cách nhận biết khi nào thị trường đầu tư lên giá, xuống giá.

>> Xem thêm: Lớp học chứng khoán đầu tư cơ bản cho người mới bắt đầu

Kết

Thông qua mạng internet ngày nay rất dễ dàng để chúng ta có thể nắm bắt học hỏi được những kiến thức mới. Các nguồn như ebook, sách giấy, các khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu luôn sẵn sàng hổ trợ những nhà đầu tư trẻ.