Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến cho học sinh đơn giản và nhanh chóng

Số lượng người trẻ sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán càng tăng cao, chưa có dấu hiệu dừng lại mà ngày càng được ưa chuộng. Không những các ứng dụng công nghệ hiện đại ngày nay đã giúp họ có thêm nhiều kỹ năng thực hiện các thao tác đơn giản hơn mà ngay cả các ngân hàng cũng đã áp dụng sự linh hoạt về hình thức trực tuyến ngay trong phương thức mở thẻ. Nếu bạn là một học sinh đang lăn tăn về cách đăng ký thẻ ngân hàng online thì hãy xem hết bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin cần thiết nhé.

Mở thẻ ngân hàng online đơn giản và dễ dàng

Mở thẻ ngân hàng online đơn giản và dễ dàng

Học sinh dưới 18 tuổi có thể đăng ký thẻ ngân hàng online được không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, học sinh từ đủ 15 tuổi đã được cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đều có thể được phép mở và sử dụng thẻ ngân hàng nhân cũng cần đáp ứng những quy định ở Thông tư số 19/2016/TT-NHNN như sau:

Người dùng phải là một công dân của Việt Nam hoặc nếu là người nước ngoài phải có thời gian sinh sống, học tập và làm việc tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.

Người từ đủ 15 tuổi có đủ khả năng và không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ ngân hàng được phép sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

Tại sao người trẻ lại ưa chuộng cách mở thẻ ngân hàng online trong năm 2022?

Nếu như cách mở thẻ trực tiếp truyền thống trước đây, người dùng phải đến tận phòng giao dịch của ngân hàng mới có thể làm thủ tục thì ngày nay, chỉ với thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính, laptop có kết nối internet thì ở mọi lúc mọi nơi bạn vẫn có thể làm mọi thứ qua đường link hoặc trang web chính hãng của ngân hàng lựa chọn.

Ngoài ra, việc đăng ký thẻ online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, không phải phụ thuộc vào giờ giấc làm việc của ngân hàng. Đặc biệt là đối với những học sinh có giờ học trùng với giờ làm hành chính thì đây sẽ là giải pháp hữu hiệu.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng online tại nhà

Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng online tại nhà

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến 

Mở tài khoản ngân hàng cho học sinh có mất phí không?

Đối với học sinh, một vài ngân hàng sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi theo gói sản phẩm liên kết với nhà trường, học sinh sẽ được mở thẻ ngân hàng mà không mất phí và được tận hưởng các ưu đãi về phí quản lý tài khoản và phí giao dịch. Mặt khác một học sinh cũng có thể mở được nhiều thẻ ở các ngân hàng khác nhau.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh mất bao lâu?

Sau khi ngân hàng tạo tài khoản thành công, thông thường thời gian làm thẻ ATM cho học sinh cũng giống với quy trình làm thẻ ATM thông thường, thẻ sẽ được giao đến trong 3 đến 7 ngày.

TNEX – Ngân hàng thuần số an toàn và hiệu quả!

2 đặc điểm nổi bật của TNEX 

Chuyển khoản nội bộ, chuyển liên ngân hàng nhanh chóng – miễn phí

Ứng dụng TNEX cho phép người dùng nhận – chuyển khoản nhanh chóng và miễn phí trong nội bộ đối với những người đã đăng ký ngân hàng số TNEX và liên ngân hàng. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản phí cho những ai thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng.

Thanh toán hóa đơn điện nước, internet, hóa đơn điện thoại,… tiện lợi

TNEX hỗ trợ người dùng thanh toán các hóa đơn như: mua hàng, điện – nước, internet, nạp card điện thoại, tàu xe, máy bay dễ dàng. Tính năng này giúp bạn trả tiền các loại dịch vụ ngay tại nhà, tiết kiệm được khoản thời gian đến các trụ sở thanh toán.

Thanh toán nhanh bằng thẻ TNEX

Thanh toán nhanh bằng thẻ TNEX

Hướng dẫn đăng ký thẻ TNEX online

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX qua kho ứng dụng

Bước 2: Sử dụng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thực hiện những thao tác chụp ảnh như hướng dẫn để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng

Bước 3: Yêu cầu phát hành“Thẻ TNEX vật lý” qua màn hình chính của ứng dụng

Bước 4: Nhập thông tin giao hàng gồm địa chỉ và số điện thoại. Sau từ 3 đến 5 ngày thẻ sẽ được giao đến hoàn toàn miễn phí.

Tổng kết

Không những học sinh, giới trẻ mà bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu và ý định đăng ký thẻ ngân hàng online thì đừng ngần ngại mà thực hiện ngay nhé. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thẻ atm online không tốn phí dành cho sinh viên