Lãi suất vay vốn doanh nghiệp giao động khoản bao nhiêu

Lãi suất vay vốn doanh nghiệp giao động khoản bao nhiêu

Để có được một khoảng tiền lớn nhằm thực hiện của dự án phát triển sản xuất, kinh doanh thì ngoài việc tìm kiếm những nguồn đầu tư thì một số doanh nghiệp lãi nghĩ đến việc vay vốn ngân hàng. Vậy hình thức vay vốn này phức tạp không? Lãi suất vay vốn ngân hàng dành cho doanh nghiệp là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây!

Những lý do doanh nghiệp nên vay vốn kinh doanh?

Hiện nay, hầu như ngân hàng nào cũng có những sản phẩm vay vốn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề tài chính. Những sản phẩm vay này thường có nhiều ưu đãi về lãi suất lẫn các tiện ích đi kèm nên rất có lợi cho doanh nghiệp khi vay. Ngoài ra thì hạn mức vay cũng dài lên đến tối đa 60 tháng nên với khoảng thời gian dài như vậy, chủ doanh nghiệp có thể tổ chức phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra nguồn tiền và đảm bảo đủ khả năng thanh toán nợ định kỳ.

Lãi suất vay vốn doanh nghiệp giao động khoản bao nhiêu

Số tiền vay mà doanh nghiệp nhân được cũng tương đối lớn từ 80-95% giá trị tài sản thuế chấp và đặc biệt có nhiều ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn mà không cần phải có tài sản đảm bảo.

Điều kiện để vay được vốn kinh doanh

  • Độ tuổi của người đứng ra đại diện doanh nghiệp vay tiền từ  là từ 18 – 70 tuổi. Và độ tuổi của người bảo lãnh khoản vay cũng phải trên 18 – dưới 80 tuổi.
  • Thêm vào đó doanh nghiệp phải có ít nhất 30% vốn tự có.
  • Đặc biệt: Bất kể khi vay ở ngân hàng nào cũng vậy! doanh nghiệp không có lịch sử nợ xấu, nợ tín dụng dài hạn tại ngân hàng trong khoảng thời gian 1 – 2 năm gần nhất.
  • Doanh nghiệp phải có giấy đăng ký kinh doanh theo đúng với pháp luật nhà nước Việt Nam và phải có thời gian thành lập công ty là trên 12 tháng ( những sản phẩm vay với các doanh nghiệp mới thành lập thì thời gian kể từ ngày đăng ký kinh doanh được chấp nhận là 6 tháng)
  • Có mối quan hệ thân thiết, ruột thịt giữa bên bảo lãnh và bên người vay như vợ chồng, bố mẹ, anh chị em, ông bà, con dâu con rể…

mức lãi suất vay ngân hàng vietbank

Một số tài sản thuế chấp được chấp nhận khi vay ngân hàng

  • Nếu tài sản là bất động sản cần có sổ hồng, sổ đỏ của doanh nghiệp hay người đại diện doanh nghiệp đứng tên. Tổng diện tích từ 20m2 trở lên.
  • Đối với dạng căn hộ có sổ hồng, sổ đỏ thì với các ngân hàng thường thì đòi hỏi phải có diện tích căn hộ từ 30m2 tại nội thành, 50m2 tại ngoại thành.
  • Những loại giấy tờ có giá trị như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu, kỳ phiếu, tín phiếu, hợp đồng tiền gửi, số dư tài khoản tiền gửi…
  • Nếu tài sản là đất hỗn hợp cần chứng minh cho ngân hàng thấy thời gian sử dụng phần đất không là thổ cư sẽ lớn hơn hoặc bằng 10 năm, đường vào khu đất rộng từ 3m trở lên.
  • Ngoài ra phương tiện vận tải, máy móc thiết bị… cũng là tài sản  được chấp nhận khi vay.

Lãi suất vay ngân hàng dành cho doanh nghiệp là bao nhiêu

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau dành cho doanh nghiệp những chung quy mức lãi suất này chỉ giao động từ 7.2% – 8.5%/năm.

Được biết đến là một trong những ngân hàng trẻ mới được thành lập vào năm 2007 tuy nhiên với sự phát triển vượt bật của mình cùng chính sách ưu đãi lớn cho khách hàng và sự đa dạng trong sản phẩm dịch vụ nên VietBank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng.

Với VietBank thì ngân hàng này đang có một ưu đãi cực lớn dành cho các doanh nghiệp khi vào dịp tết canh tý. Cụ thể mức lãi vay ngân hàng VietBank sẽ là chỉ từ 7%. Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, vận tải hàng hóa, hành khách,…sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi này. Ngoài ra thì mức lãi suất ưu đãi này thì những doanh nghiệp cũng được VietBank hỗ trợ hoàn toàn chi phí quản lý tài khoản, chi phí xét duyệt tài sản,…….

Và để tìm hiểu thêm một số chính sách ưu đãi cũng như mức lãi suất vay vốn dành cho doanh nghiệp đối với từng sản phẩm vay, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của VietBank.