Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng chỉ trong 5 phút?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của mọi người ngày càng được mở rộng. Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, các ngân hàng không ngừng nâng cao công nghệ mang đến cho người dùng nhiều dịch vụ tiện ích hơn. Trong đó phải kể đến dịch vụ mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại nhà. Vậy làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online tại nhà? Hãy tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết bên dưới nhé.

Vậy làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online tại nhà?

Vậy làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online tại nhà?

Mở tài khoản ngân hàng nhanh tại nhà là gì?

Mở tài khoản ngân hàng tại nhà hay mở tài khoản online là hình thức đăng ký tài khoản ngân hàng tại nhà trên ứng dụng điện thoại, đây là một hình thức mới xuất hiện vào những năm gần đây. Khi đó ứng dụng ngân hàng sẽ cho phép khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký hoàn toàn trên điện thoại mà không phải di chuyển đến quầy giao dịch. Phương pháp này được thực hiện dựa trên 2 yếu tố cơ bản:

Internet:

Các thông tin đăng ký tài khoản của khách hàng sẽ được ghi nhận và chuyển tiếp đến ngân hàng thông qua internet, sau đó kết hợp với việc được mã hoá và bảo mật thông tin để đảm bảo an toàn.

Định danh eKYC:

eKYC được biết đến là một phương pháp định danh xác thực khách hàng điện tử. Thông qua các thông tin sinh trắc học, dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt để đảm bảo người dùng là hợp pháp, đủ điều kiện sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online?

Không giống với việc đăng ký tài khoản ngân hàng như truyền thống, yêu cầu khách hàng phải di chuyển đến quầy giao dịch cùng các giấy tờ khá phức tạp lại còn tốn thời gian chờ đợi. Với dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng online, người dùng chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet và các giấy tờ cần thiết.

Bên cạnh đó, để tiện ích hơn cho khách hàng, các ngân hàng đã hỗ trợ phát triển các ứng dụng dành cho điện thoại, như thế việc đăng ký tài khoản qua các ứng dụng ngân hàng này khá hữu ích và tiện dụng, hơn nữa còn rất an toàn cho người đăng ký. 

Tiêu chí để lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản online là gì?

Xu hướng sử dụng điện thoại để trải nghiệm dịch vụ ngân hàng qua ứng dụng đang phát triển nhanh chóng. Vì thế mà bạn có thể chọn bất kỳ ngân hàng nếu bạn muốn. Thế nhưng, muốn trải nghiệm an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau:

– Ngân hàng uy tín, làm ăn hợp pháp

  • Để tài sản của bản thân được quản lý an toàn, bạn nên lựa chọn các ngân hàng có tiếng tăm, được nhiều người ưa chuộng và làm ăn minh bạch tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

– Cung cấp đầy đủ dịch vụ

  • Trước khi đăng ký tài khoản của một ngân hàng, bạn nên đối chiếu những mong đợi của bạn với các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Sẽ khá phiền khi ngân hàng đang sử dụng lại không cung cấp các tính năng mà ta yêu cầu đúng không nào? Vậy nên bước này sẽ giúp ích được cho việc sử dụng ngân hàng sau này đó.

– Các khoản phí dịch vụ

  • Khi sử dụng các dịch vụ, ngân hàng sẽ thu một khoản phí nho nhỏ đối với khách hàng. Tuỳ vào từng ngân hàng, từng dịch vụ mà mức phí sẽ khác nhau.

Và ở đây bài viết muốn giới thiệu đến bạn một ứng dụng ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam đang được mọi người rất ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ, không ai khác ngoài TNEX. Với phương châm phát triển là “bất kỳ ai cũng có quyền được sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí”, ngoài cung cấp các dịch vụ tương tự như các ngân hàng truyền thống, ngân hàng số TNEX còn mang đến các tính năng mới mẻ như: shopping thả ga, quản lý chi tiêu, chăm sóc sức khỏe, quà tặng định kỳ,… 

Tiêu chí để lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản online là gì?

Tiêu chí để lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản online là gì?

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng với TNEX

Nhờ việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình nên với TNEX bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản với các bước sau chỉ vỏn vẹn trong 5 phút:

B1: Tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play, sau đó mở ứng dụng rồi nhấn vào ô đăng ký 

B2: Điền các thông tin cần thiết và chụp ảnh 2 mặt của CCCD hoặc CMND

B3: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn

B4: Xác nhận thông tin và nhập mã xác thực

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ của TNEX.

Xem thêm: Làm thẻ atm online giao tận nhà siêu tiện lợi của TNEX – bạn đã biết hay chưa?

Đăng ký mở tài khoản TNEX

Đăng ký mở tài khoản TNEX

Tổng kết

Trên đây là các hướng dẫn để bạn có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng trong 5 phút với TNEX. Hy vọng bài viết có thể cung cấp các thông tin hữu ích đến bạn. Nếu có vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ với đường dây nóng miễn phí của TNEX để được tư vấn cụ thể.