Mua chứng khoán ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Nhà đầu tư có thể mua chứng khoán ở đâu khi xuất hiện khá nhiều sàn giao dịch như thời điểm hiện tại? Để chọn được nơi mua tốt nhất, bạn vẫn nên tìm hiểu những nơi đã có uy tín lâu năm cũng như cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 3 cái tên hàng đầu tại Việt Nam để bạn có thể thêm vào danh sách tham khảo của mình nhé.

Công ty chứng khoán HSC

Nếu bạn chưa biết mua chứng khoán ở đâu thì câu trả lời đầu tiên chính là Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC, đây là nhà môi giới chuyên nghiệp và uy tín có trụ sở tại TPHCM. HSC là lựa chọn hoàn hảo dành cho người mới và thậm chí cả những người đang có ý định chuyển đổi nơi giao dịch của mình. Công ty đến nay vẫn được rất nhiều nhà đầu tư thành công tin tưởng chọn lựa.

Công ty chứng khoán HSC được nhiều nhà đầu tư thành công tin tưởng

HSC vô cùng thành công trong việc thiết lập các mối quan hệ lâu dài và bền vững với các đối tác. Công ty cũng được đánh giá cao và ghi nhận trong việc kết nối các doanh nghiệp với nhà đầu tư. 

HSC có sức mạnh lớn trên thị trường chứng khoán khi được cộng hưởng bởi hai tổ chức uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đó là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM là cổ đông sáng lập cùng với Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín là cổ đông chiến lược. 

HSC nằm trong top 4 các công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Hệ thống giao dịch hay nền tảng của công ty cũng được đánh giá cao và thân thiện với người dùng. HSC cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho nhà đầu tư và hỗ trợ nhiệt tình khi gặp khó khăn.

Hệ thống giao dịch của HSC được đánh giá thân thiện với người dùng

Hệ thống giao dịch của HSC được đánh giá thân thiện với người dùng

Công ty HSC có uy tín cao và danh tiếng tốt khi có cổ đông chiến lược là Dragon Capital. Các báo cáo phân tích chứng khoán của công ty cũng rất tốt. 

Nếu so sánh với các công ty khác thì phí giao dịch của HSC tương đối cao. Phí giao dịch khi nhà đầu tư thực hiện với bên công ty lần lượt là:

  • Giao dịch dưới 100 triệu: 0.35%
  • Giao dịch từ 100 đến 300 triệu: 0.3%

Phí giao dịch tại Công ty HSC khá cao

Phí giao dịch tại Công ty HSC khá cao

Xem thêm: Cách mua cổ phiếu online cho người mới bắt đầu

Công ty chứng khoán Vndirect

Công ty Vndirect là một câu trả lời khác cho câu hỏi mua chứng khoán ở đâu. Vndirect được thành lập năm 2006 và chiếm khoảng 7.2% thị phần chứng khoán. Công ty có cổ đông sáng lập là tập đoàn đầu tư tài chính IPA. 

Vndirect đầu tư vào việc áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến vào hệ thống giao dịch. Với nhiều công cụ ví dụ như tư vấn tự động, lọc cổ phiếu tự động,… sẽ giúp nhà đầu tư dễ tiếp cận và hài lòng hơn. Nếu chuộng sử dụng công nghệ thì Vndirect là phương án hoàn hảo dành cho bạn vì hệ sinh thái và phần mềm của công ty thuộc hàng tốt nhất Việt Nam. 

Hệ thống sinh thái công nghệ của Vndirect thuộc hàng tốt nhất Việt Nam

Hệ thống sinh thái công nghệ của Vndirect thuộc hàng tốt nhất Việt Nam

Biểu phí giao dịch ở đây rơi vào mức 0.15% cho mỗi lần giao dịch, dù phí này ở mức thấp nhưng chưa miễn phí 100%. 

Công ty chứng khoán MBS

MBS là công ty chứng khoán thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Quân đội, đây là một trong những công ty chứng khoán ra đời đầu tiên tại Việt Nam. 

MBS sở hữu thế mạnh là thành viên của Tập đoàn MB nên thường xuyên vươn lên và đạt được nhiều mốc phát triển. Quy mô và nghiệp vụ của MBS ngày càng lớn mạnh và nâng cao vị thế trên thị trường. Hiện nay, MBS đang tập trung chính vào việc phát triển Dịch vụ Ngân hàng đầu tư và Dịch vụ chứng khoán.

Sở dĩ thương hiệu của công ty nổi một phần là do Tập đoàn MB nên phí ở đây sẽ khá mắc. 

  • Giao dịch ít hơn 100 triệu: 0.35%
  • Giao dịch từ 100 đến 300 triệu: 0.325%

Khi sử dụng dịch vụ tại đây, nhà đầu tư sẽ được phụ trách tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình bởi một nhân viên môi giới chứng khoán. Nền tảng giao dịch của MBS nhìn chung rất tốt nhưng về mặt hệ thống sinh thái thì chưa tạo cơ hội cho nhà đầu tư trải nghiệm. 

Nhà đầu tư được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình bởi một nhân viên riêng

Nhà đầu tư được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình bởi một nhân viên riêng

Quyết định mua chứng khoán ở đâu sẽ còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như khả năng tài chính, chiến lược đầu tư,… Vì vậy, bạn hãy luôn tìm hiểu và so sánh các lựa chọn với nhau để đưa ra được phương án hợp lý nhất.