Những điểm cần lưu tâm khi giao dịch bán nhà quận Tân Phú

Những điểm cần lưu tâm khi giao dịch bán nhà quận Tân Phú

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay ở nước ta thì việc sở hữu cho mình một cơ ngơi tại địa bàn các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội để thuận tiện phát triển sự nghiệp và nuôi dạy con cái đang là một vấn đề hết sức được quan tâm. Để sở hữu một ngôi nhà với vị trí đẹp tại trung tâm thành phố có rất nhiều cách thức khác nhau. Ngoài hình thức thông qua môi giới bất động sản truyền thống thì có một cách thức hiện cũng đang được rất nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đó chính là mua nhà chính chủ. Đây chính là điều kiện thuận lợi để hình thức này phát triển rộng rãi không chỉ ở địa bàn trung tâm thành phố nói chung mà cả ở quận Tân Phú nói riêng cũng vô cùng sôi động. Tuy mang đến nhiều thuận lợi song hình thức này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro và dưới đây là những điểm mà bạn cần lưu tâm khi thực hiện giao dịch bằng hình thức bán nhà quận Tân Phú.

Nắm rõ đặc điểm ngôi nhà của bạn

Đây là điểm mấu chốt đầu tiên và cũng là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi bạn có ý định thực hiện giao dịch bằng hình thức bán nhà chính chủ. Việc nắm rõ về các đặc điểm cấu tạo tổng quan của ngôi nhà như: vị trí tọa lạc, diện tích, số phòng ngủ, phong thủy, thiết kế hay hệ thống thoát nước,… không chỉ giúp bạn có thể truyền tải thông tin một cách chính xác nhất đến với các khách hàng đang có ý định mua nhà, mà còn có thể giúp bạn biết được chính xác các ưu, khuyết điểm của ngôi nhà từ đó góp phần tìm ra những giải pháp nhằm làm nổi bật những ưu điểm hay khắc phục những khuyết điểm nhằm thu hút người mua lưu tâm đến ngôi nhà của bạn.

Những điểm cần lưu tâm khi giao dịch bán nhà quận Tân Phú

Việc không nắm rõ đặc điểm ngôi nhà khi thực hiện hình thức bán nhà quận Tân Phú sẽ làm cho bài đăng tin của bạn thiếu đi rất nhiều thông tin cần thiết, đồng thời sự chặt chẽ trong bố cục miêu tả cũng không được đảm bảo, dễ khiến người mua bỏ qua hoặc không có lòng tin vào sản phẩm của bạn.

Có cách thức định giá cả ngôi nhà hợp lý

Tùy thuộc vào vị trí tọa lạc, tuổi thọ, tiện ích và chi phí xây dựng gốc mà có phương án định giá cả cho phù hợp với mặt bằng chung của thị trường hiện tại. Việc định giá ngôi nhà cũng là một trong những giai đoạn quan trọng vì đây là phương diện trực tiếp đánh vào tâm lý của người mua khi họ quyết định có nên đầu tư mua một ngôi nhà nào đó hay không. Vì vậy, có được một phương pháp định giá chính xác sẽ giúp cho bạn không bị chênh lệch quá nhiều với mức giá chung của thị trường, bảo toàn được vốn đầu tư ban đầu, đồng thời cũng giúp người mua cảm thấy xứng đáng hơn khi quyết định bỏ tiền mua lại ngôi nhà của bạn.

Định giá cả ngôi nhà hợp lý nhằm thu hút người mua

Một số phương pháp định giá mà bạn có thể áp dụng được như:

  • Thăm dò giá cả thông qua các trang môi giới bất động sản uy tín.
  • Định giá thông qua vị trí tọa lạc, tuổi thọ và chi phí xây dựng gốc của ngôi nhà (điều này đòi hỏi bạn phải nắm rõ được đặc điểm của ngôi nhà).
  • Điều chỉnh giá cao hơn, hoặc thấp hơn một chút so với mặt bằng chung nhằm đánh vào tâm lý người mua.

Viết bài đăng tin chặt chẽ, mạch lạc và thu hút

Đây có thể xem là bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện giao dịch bán nhà chính chủ, vì thông qua đó người mua sẽ chủ động liên lạc với bạn, tạo tiền đề cho giao dịch diễn ra suôn sẻ. Để có một bài đăng tin với bố cục chặt chẽ, mạch lạc và đầy đủ thông tin điều quan trọng nhất chính là bạn phải nắm rõ đặc điểm cấu tạo và các thông tin chủ chốt của ngôi ngôi nhà để đảm bảo độ xác thực của thông tin cung cấp đến khách hàng. Đồng thời,  trong bài viết phải chỉ rõ ra các ưu, khuyết điểm của ngôi nhà, chú ý nhấn mạnh ưu điểm và thừa nhận những khuyết điểm còn tồn đọng của sản phẩm, đưa ra các giải pháp phù hợp để khắc phục nhằm thuyết phục và tạo lòng tin nơi người mua vào sản phẩm mà bạn cung cấp.

Cách thức viết bài đăng là mấu chốt quan trọng để tiếp cận người mua

Nên viết bài theo bố cục từ tổng quát đến chi tiết, tức là giới thiệu từ những phần chính yếu như: vị trí, phong thủy, tiện ích ngoại khu,… rồi mới đến các chi tiết cụ thể về thiết kế, bố cục và tiện ích ngôi nhà. Cách này sẽ giúp cho bài viết của bạn đi theo một trình tự chặt chẽ nhất định, làm nổi bật các thông tin chính yếu, đồng thời người mua cũng có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin cần thiết mà họ đang tìm kiếm. Ngoài ra, cần phải cung cấp thông tin một cách chính xác, rõ ràng, không đăng tải những thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng độ xác thực của bài viết và sụt giảm lòng tin nơi người mua.

Cẩn trọng khi thương lượng và hoàn tất các thủ tục pháp lý

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thực hiện giao dịch và cũng là bước mà bạn dễ mắc phải các sai phạm, nhất là sai phạm về mặt pháp lý vì vậy khi thực hiện cần lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Chủ động để người mua chọn địa điểm và thời điểm thương lượng, sau khi thương lượng có thể kết hợp với việc đi xem nhà.
  • Nắm kỹ các thông tin cần thiết về ngôi nhà và thủ tục, không dễ dàng thỏa hiệp với các điều khoản bất hợp lý mà bên mua đưa ra.
  • Nắm rõ các thủ tục pháp lý cần thiết về gia dịch bán nhà chính chủ.
  • Chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết để thủ tục diễn ra nhanh chóng.
  • Đọc kỹ các điều khoản trước khi ký kết nhằm tránh những thiệt hại không đáng có về sau.

Với các lưu ý như trên, hy vọng sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức, thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch bán nhà quận Tân Phú một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

>>> Thông tin thêm: Tổng hợp thông tin bán nhà mặt tiền đường, vị trí đẹp tại tphcm