Những điều cần biết về nhà đất huyện Củ Chi

Thị trường nhà đất Củ Chi đang có dấu hiệu tăng giá tạo nên những cơn “sốt” đất làm không ít chủ đầu tư, hộ gia đình chú ý quan tâm. Nếu đang băn khoăn làm thế nào để sở hữu, sử dụng nhà đất Củ Chi. Hãy đọc bài viết này để đúc kết kinh nghiệm nhé.

1. Vị trí địa lý của Củ Chi

Củ Chi nằm về phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 33 km.

Củ Chi giáp các tỉnh lân cận như Bình Dương, Trảng Bàng, Tây Ninh, Đức Hoà, Long An, thuận tiện về mặt di chuyển, đi lại.

Củ Chi có hệ thống kênh rạch chằng chịt và đất đai màu mỡ nên người dân ở đây có thể phát triển hoạt động nông nghiệp và chăn nuôi, lại còn có điều kiện khí hậu thuận lợi quanh năm. Bên cạnh đó, huyện Củ Chi cũng đang dần được đầu tư mạnh mẽ hơn về công nghiệp và dịch vụ. 

Cùng với xu thế mở rộng về phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Củ Chi cũng nằm trong vùng quy hoạch dự án nên giá cả bất động sản ở đây chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Tình trạng “sốt” đất tại Củ Chi

Không thể phủ nhận rằng, sự phát triển về kinh tế của vùng đã tạo cơ hội lớn và theo ghi nhận của người dân và chuyên gia, Củ Chi đang “sốt” đất, nhất là đất thổ cư Củ Chi, thứ được liệt vào danh sách những loại hình đất đai nóng nhất vì giá đất hiện tại đã cao gấp nhiều lần dẫn đến xu hướng giao dịch bất động sản tăng lên đáng kể. Nhìn chung, cả người bán và người mua đều thu được nhiều lợi ích.

Thời gian gần đây, tại Củ Chi xuất hiện những dự án đất nền với giá cao ví dụ như ở khu vực đường Võ Văn Bích nơi có các dự án Osaka, Green City… mang những mảnh đất nền diện tích lớn với giá cả hấp dẫn rao bán dao động từ 15 đến 18 triệu đồng/m2.

Hòa chung nhịp sống của đất thổ cư, đất nông nghiệp và đất vườn cũng được định giá cao hơn so với trước đây, giá những loại đất này đã tăng gấp 2 đến 3 lần.

Tuy nhiên, xoay quanh những tiềm năng và cơ hội sinh lời hấp dẫn. Chúng ta không thể không nhắc tới những rủi ro, vấn đề pháp lý nhà đất. Một số vùng là điểm nóng mua bán trái phép, lừa đảo, làm giả giấy tờ,… nên khi giao dịch cần tìm hiểu thông tin chính gốc.

3. Những yếu tố tạo nên giá đất cao

Nhà đất huyện Củ Chi đang ngày càng có xu hướng tăng giá và trở thành yếu tố thu hút sự đầu tư, cũng như trở thành lựa chọn của các hộ gia đình bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó:

a. Do hệ thống hạ tầng phát triển

Công cuộc phát triển hạ tầng đô thị được đầu tư bởi chính quyền thành phố luôn có chủ trường đồng bộ trong phạm vi nội thành và cả những huyện ngoại thành. Huyện Củ Chi tất nhiên cũng nằm trong dự án này nên hệ thống hạ tầng giao thông được xây dựng với nhiều tuyến metro, tuyến đường cao tốc, tuyến đường vành đai, các dự án cầu Cát Lái, Bình Khánh, Phước Khánh,…. Chính những công trình này đã kích thích làm tăng giá bất động sản như hiện nay, còn dẫn đến việc thu hút con người tạo lập mở rộng nhiều khu vực dân cư khiến cho đất ở huyện Củ Chi đắt giá hơn nữa.

b. Chủ trương đầu tư của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản

Các tập đoàn bất động sản lớn rót vốn vào nhà đất huyện Củ Chi khiến nó trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nhiều tập đoàn công bố thông tin dự án đầu tư. Ví dụ, dự án Công viên động vật bán hoang dã Safari tại Củ Chi với quy mô lên đến 400 ha và dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ 2.000 ha được giao cho tập đoàn Vingroup đầu tư. Với sự ra đời của các dự án tầm cỡ như vậy, nhà đất Củ Chi bán chắc chắn sẽ hấp dẫn, sinh lời hơn đáng kể.

Dự án Vincity Củ Chi

4. Một số lưu ý

Ngoài những điểm tích cực, vẫn còn tồn tại những lỗ hổng trong chính sách quản lí khiến cho thông tin về giá đất Củ Chi bị thổi phồng bởi cò đất. Vì thế, rất khó để hộ gia đình, chủ đầu tư nắm bắt được giá đất hợp lý, tương xứng với giá trị thực sự, đòi hỏi chúng ta phải thật sáng suốt, cân nhắc trước những thông tin môi giới từ cò đất. Tốt nhất, trước khi quyết định mua, hãy khảo sát giá thị trường tổng quan. Có thể nghiên cứu thêm về những bài định giá, kinh nghiệm để đưa ra quyết định tốt nhất.

Tóm lại, nhà đất Củ Chi đang trở thành đề tài nóng hổi được đông đảo các đối tượng quan tâm. Nhưng hãy cân nhắc, tìm hiểu và đưa ra quyết định mua, bán thật sáng suốt, nhằm đạt được lợi ích tối ưu.

>>> Có thể bạn chưa biết: Thông tin rao bán nhà ở huyện Nhà Bè chất lượng giá rẻ