Những thủ tục cần thiết khi mua ô tô trả góp đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Xu hướng mua xe ô tô trả góp đang trở thành một trend khá thịnh hành ngày này, vì những lợi ích vốn có đã và đang giúp cho người mua xe thuận tiện hơn trong vấn đề tậu xế hộp liền tay. Nhưng trước khi tiến hành trả góp ô tô bạn cần phải biết và hoàn thành một số thủ tục cần thiết. Tại đây sẻ cho bạn biết một số thủ tục mua ô tô trả góp hữu ích, chắc chắn bạn nên biết.

Những thủ tục cần thiết khi mua ô tô trả góp hiện nay

 

Tại sao lại chọn mua xe ô tô trả góp?

Còn điều gì tuyệt vời hơn việc được sở hữu ngay con xế hộp mà mình yêu thích, nhưng tài chính hơi hạn hẹp một chút thì phải làm sao? Giải pháp tốt nhất là hãy mua ô tô trả góp nhé, vì việc này sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích sau:

Thứ nhất: Vì bạn chưa có sẵn khoản tiền lớn để tiến hành mua xe, việc mua trả góp giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính đang gặp phải mà vẫn có thể rước xế hộp về dinh.

Thứ hai: Nếu bạn hoặc gia đình đang rất muốn mua xe ô tô để chạy nhưng khả năng tài tính vẫn chưa đủ để chi trả một lần cho toàn bộ giá trị chiếc xe, cũng có thể muốn dùng số tiền mua xe ô tô để đầu tư kinh doanh thì có lẽ dịch vụ mua ô tô trả góp là sự lựa chọn thích hợp.

Thứ ba: Dễ dàng kiểm soát chi tiêu hằng tháng mà không cần phải đắn đo để dành từng đồng một.

Thứ tư: Khi làm thủ tục mua ô tô trả góp tại Công ty Tài chính Toyota Việt Nam sẽ vô cùng đơn giản, linh hoạt và nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian.

 

Tại sao lại chọn mua xe ô tô trả góp?

Tại sao lại chọn mua xe ô tô trả góp?

 

Điều kiện để tiến hành làm thủ tục mua ô tô trả góp

Khi vay mua ô tô trả góp tại Công ty Tài chính Toyota Việt Nam bạn phải là một khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, cá nhân cư trú tại Việt Nam hoặc doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam
 • Là cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Nếu là doanh nghiệp thì thành lập trên 6 tháng
 • Có thu nhập ổn định

Điều kiện mà các đại lý Toyota trên toàn quốc đưa ra vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện nên trên là có thể đến và tiến hành hoạt động trả góp.

 

Thủ tục khi mua xe ô tô trả góp

Khi đã đủ các điều kiện nêu trên thì khách hàng phải có đủ các giấy tờ sau để tiến hành làm thủ tục cần thiết để mua ô tô trả góp:

Đối với doanh nghiệp

 • Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh do chính cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp
 • Có đầy đủ hoá đơn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và lệ phí môn bài trong năm liền kề
 • Báo cáo tài chính công ty một năm hoặc 6 tháng gần nhất
 • Hoạt động kinh doanh kinh tế đầu ra và đầu vào
 • Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu của công ty
 • Báo cáo hoá đơn nộp thuế VAT trong 6 tháng liền kề

 

Đối với cá nhân

 • Đem theo CCCD/CMND và sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có, đây là giấy tờ để xác định khoản vay trả góp chung nếu như đã đăng ký kết hôn)
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như: Giấy tờ xác nhận mức lương hoặc hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân; hợp đồng cho thuê nhà ở, cho thuê tài sản, cho thuê xưởng sản xuất kinh doanh; các loại giấy tờ liên quan tới hoạt động góp vốn, đầu tư kinh doanh, cổ phiếu, trái phiếu; Có thể là các loại giấy tờ xác nhận sở hữu bất động sản.
 • Nếu trong trường hợp cá nhân là chủ doanh nghiệp tư nhân thì phải cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế, khoản phân chia lợi nhuận,…

Ngoài các loại giấy tờ đã nêu ở trên nếu có yêu cầu thêm từ phía đại lý hoặc bên cho vay để hoàn thành thủ tục mua xe ô trả góp thì cần phải tuân thủ theo để hoàn thành và rước xế hộp về trong thời gian sớm nhất.

 

Thủ tục mua ô tô trả góp

Thủ tục mua ô tô trả góp

 

Tổng kết

Hiểu biết để lựa chọn việc mua trả góp là vậy nhưng không phải ai cũng am hiểu rõ về thủ tục mua ô tô trả góp, vậy thì bài viết này sẽ phần nào đáp ứng được một số thắc mắc của bạn, cùng tham khảo qua nhé!

Giới thiệu Cổng Thông Tin Khách Hàng của Tài Chính Toyota