Quận 4 thu hút trong lĩnh vực bất động sản vì lí do gì?

Quận 4 thu hút trong lĩnh vực bất động sản vì lí do gì?

Nhắc đến quận 4 người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những mái nhà lụp xụp ven bờ sông Bến Nghé, cả những con đường nhỏ hẹp luồn lách trong những xóm lao động nghèo. Tuy nhiên, hình ảnh đó giờ đã đi vào dĩ vãng. Quận 4 ngày nay đã có một bộ mặt đô thị hoàn toàn mới, hạ tầng giao thông, hạ tầng  kỹ thuật được quy hoạch, xây dựng đồng bộ với hàng loạt cây cầu, con đường, nối liền Quận 4 với các quận trung tâm và khu phía Nam thành phố tạo nên sự thông thương thuận lợi, giúp cho diện mạo đô thị của quận 4 có nhiều khởi sắc kéo theo giá nhà quận 4 ngày càng tăng cao.

Vị trí địa lý

Quận 4 có hình dạng như một cù lao tam giác, xung quanh đều là sông và kênh rạch với ranh giới như sau:

  • Phía Đông Bắc giáp Quận 2, ranh giới là sông Sài Gòn.
  • Phía Tây giáp Quận 5.
  • Phía Tây Nam giáp Quận 8.
  • Phía Nam giáp Quận 7, ranh giới là kênh Tẻ.
  • Phía Bắc và Tây Bắc giáp Quận 1, ranh giới là kênh Bến Nghé.

Quận 4 thu hút trong lĩnh vực bất động sản vì lí do gì?

Địa lý

Được bao quanh bởi 3 mặt sông như hình ảnh của một cù lao giữa lòng Sài Gòn, quận 4 kết nối dễ dàng với trung tâm quận 1, quận 2, quận 7 và quận 5.

Quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, chủ trương hình thành một không gian sống với cộng đồng dân cư thân thiện. Vẻ đẹp của kênh Bến Nghé – Tàu Hủ sau khi được cải tạo đã mang đến cho cư dân nơi giá trị sống đáng mơ ước. Đây cũng là yếu tố khiến cho thị trường giá nhà quận 4 và đặc biệt là khu vực mặt tiền Bến Vân Đồn đáp ứng đủ các tiêu chí để phát triển các dự án căn hộ cao cấp.

Giao thông

Tốc độ phát triển quận 4 rất nhanh, với mục tiêu là phải theo kịp các quận lân cận. Thành phố đang tập trung cho chiến lược đầu tư và kêu gọi đầu tư nhiều dự án giao thông kết nối trọng điểm tạo cho Q.4 một diện mạo hoàn toàn mới. Và kể từ khi dự án đại lộ Đông Tây hoàn thành, những cây cầu mọc lên bắc qua đôi bờ, Q.4 mới bắt đầu khởi sắc.

Mở rộng tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành với lộ giới từ 36 đến 47m kết nối trực tiếp Quận 4 với trung tâm Quận 1 và Quận 7 là một dự án lớn đưa đến tiềm năng tăng giá bất động sản tại đây. Việc mở rộng tuyến đường này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc và tuyến đường này sẽ trở thành con đường ven sông đẹp nhất thành phố.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án đang được khẩn trương xúc tiến như mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và công viên cây xanh bên bờ kênh Tẻ, chỉnh trang rạch Cầu Dừa, giải tỏa nhà trên và ven kênh rạch, xây dựng hồ điều tiết nước công viên hồ Khánh Hội,…

Ngoài ra, ủy ban nhân dân Quận 4 xây dựng cầu Trần Đình Xu nối quận 1 với quận 4, hay cầu Nguyễn Khoái kết nối với Quận 7. Cả hai sẽ đều gồm 4 làn xe và có khả năng kết nối với các đường khác.

Đường Bến Vân Đồn

Tiềm năng kinh tế

Với những cung đường đẹp như Bến Vân Đồn, những trục giao thông chính yếu nối các quận trung tâm, quận 4 trở thành khu vực giao thoa kinh tế về đa dạng lĩnh vực. Đây sẽ là trục thương mại dịch vụ và là một phần của khu vực trung tâm tài chính quận 1 kéo theo giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ tăng nhanh trong tương lai gần và khách hàng thật sự nên đầu tư ngay thời điểm này.

Những dự án chỉnh trang, phát triển đô thị đang và sắp triển khai sẽ từng bước nâng tầm giá trị bất động sản Quận 4, thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ, xứng tầm với những tiềm năng vốn có. Cùng với xu hướng sống xanh tại các quận khu trung tâm, những dự án căn hộ Quận 4 có thiết kế xanh, gần gũi với thiên nhiên cùng tầm nhìn sông nước tuyệt đẹp sẽ chiếm lĩnh thị trường, nơi đây được ví như “đảo ngọc” bừng sáng giữa “hòn ngọc Viễn Đông”.

Quận 4 ngày nay trở thành một điểm sáng trong thị trường bất động sản bởi những ưu điểm không thể bàn cãi về khía cạnh địa lý, giao thông, kinh tế, đầy đủ khả năng trở thành nơi lí tưởng cho các dự án cao cấp như khu căn hộ, khu thương mại dịch vụ, trung tâm vui chơi giải trí hoặc các dự án cho thuê nhỏ lẻ mang tỷ suất sinh lời cao. Hẳn vì những tiềm năng này, quận 4 luôn thu hút trong lĩnh vực bất động sản.

>>> Xem thêm: Mua ngay bất động sản nhà ở Quận 2 giá rẻ, sổ hồng đầy đủ