Thủ tục và một số cách đăng ký tài khoản chứng khoán online tại HSC

Đăng ký tài khoản chứng khoán là việc đầu tiên mà các nhà đầu tư phải làm khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Việc mở tài khoản chứng khoán cần phải thực hiện theo đúng quy định để giúp đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và tài sản của bạn. Vậy thủ tục và cách đăng ký tài khoản chứng khoán online tại công ty HSC là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Mở tài khoản chứng khoán online HSC

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán online HSC như thế nào?

Hiện nay, thủ tục mở tài khoản chứng khoán không hề khó khăn mà rất dễ dàng và đơn giản, người tham gia cần  cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và ký xác nhận vào bản hợp đồng. Các thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán cũng giống như mở một tài khoản tại ngân hàng, bạn phải trên 18 tuổi và có chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) còn thời hạn theo quy định.

Thủ tục mở tài khoản HSC online đối với cá nhân 

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, điều kiện đầu tiên để mở tài khoản chứng khoán là cá nhân đó đã đủ 18 tuổi và có chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) còn thời hạn, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án và không bị tước quyền công dân. Nếu đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở của các công ty chứng khoán để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán trên điện thoại

Thủ tục mở tài khoản online HSC

Thủ tục mở tài khoản HSC đối với nhà đầu tư là tổ chức

Đối với nhà đầu tư là tổ chức, họ cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mở tài khoản chứng khoán giống như nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên, ngoài chứng minh nhân dân của người đại diện tổ chức đứng tên thì ngoài ra cần thêm một số giấy tờ thủ tục sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh còn hiệu lực. Có thể sử dụng bản sao có công chứng.
  • Chứng minh nhân dân của người đại diện cho tổ chức và giấy ủy quyền.
  • Bản sao chứng minh nhân dân và quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản chứng khoán của tổ chức (có dấu công chứng).

Từ đó, người đại diện đã có đầy đủ thủ tục để có thể đăng ký tài khoản chứng khoán HSC online và bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

02 cách mở tài khoản chứng khoán HSC online

Đăng ký tài khoản HSC bằng điện thoại

Cách mở tài khoản chứng khoán online HSC

Cách 1 

Truy cập vào website của công ty chứng khoán HSC để đăng ký và nhận hồ sơ mở tài khoản chứng khoán, họ sẽ gửi hồ sơ cho bạn qua email cá nhân của bạn. Sau khi nhận được hồ sơ thì bạn cần in ra, kiểm tra lại thông tin, ký tên và gửi qua bưu điện cho công ty chứng khoán theo địa chỉ như công ty đã cung cấp. Các thủ tục mở tài khoản chứng khoán theo cách này khá nhanh chóng và tiện lợi, rất phù hợp với những người ở xa trụ sở của công ty và không có thời gian để đến trực tiếp công ty. 

Cách 2

Bạn có thể mở tài khoản HSC online rất đơn giản bằng cách truy cập vào trang web HSC, vào phần đăng ký và hoàn tất các thông tin theo yêu cầu trên hệ thống, sau đó bạn sẽ nhận được “mã đăng nhập” và “mật khẩu”. Như vậy là bạn đã có tài khoản chứng khoán để đăng nhập vào và nộp tiền để kích hoạt giao dịch.

Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán online tại công ty HSC

Chất lượng dịch vụ 

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán cần lưu ý đến chất lượng dịch vụ mà công ty đó cung cấp. HSC có đường truyền ổn định, phần mềm dễ dàng thao tác và sử dụng mang lại trải nghiệm rất tuyệt vời đối với những nhà đầu tư giao dịch, nộp tiền, rút tiền hay đặt lệnh online.

Uy tín, thương hiệu và nguồn lực tài chính của công ty chứng khoán HSC

Nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chứng khoán có uy tín, chất lượng và có nguồn lực tài chính mạnh mẽ chẳng hạn như HSC để tránh rủi ro trong đầu tư như khi đầu tư vào một số công ty chứng khoán nhỏ không cạnh tranh được dẫn đến giải thể hoặc nguồn lực tài chính không đủ nên không có khả năng thanh toán.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục và cách đăng ký tài khoản chứng khoán online tại công ty chứng khoán HSC. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư mới có thể tạo tài khoản chứng khoán một cách dễ dàng và nhanh chóng.