Thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận và thuê phòng trọ: lựa chọn nào phù hợp với người trẻ

Thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận và thuê phòng trọ: lựa chọn nào phù hợp với người trẻ

Nhiều người khi đến sinh sống, học tập và làm việc ở thành phố lớn như quận Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh thường lo lắng không biết nên lựa chọn nhà nguyên căn hay thuê phòng ở. Bài viết dưới đây Propzy sẽ đưa ra một số gợi ý giúp những người đang băn khoăn thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận hay thuê phòng trọ sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn.

1. Đôi nét về quận Phú Nhuận

Trong những năm gần đây quận Phú Nhuận dần trở thành địa điểm được khá nhiều cư dân lựa chọn đến sinh sống và làm việc. Một trong số lý do phải kể đến đó là hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng và đặc biệt nơi đây được đánh giá sở hữu mảng không gian xanh lớn bậc nhất thành phố.

Thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận và thuê phòng trọ: lựa chọn nào phù hợp với người trẻ

Quận Phú Nhuận đang ngày càng phát triển về mọi mặt từ kinh doanh dịch vụ, các hoạt động sản xuất, nhà máy được đầu tư bởi các chủ đầu tư trong nước và doanh nhân nước ngoài. Chính vì vậy lượng cư dân đổ về làm việc và học tập ở các trường đại học ngày càng đông kéo theo nhu cầu thuê nhà tăng cao.

Những điểm sáng trong đầu tư bất động sản có thể thấy ở những công trình giao thông, các tuyến đường được mở rộng. Trong đó có thể kể đến tuyến giao thông mới quanh sân bay đã đi vào hoạt động như đoạn đường rẽ công viên Gia Định, nối đường Hồng Hà với ngã năm Nguyễn Thái Sơn dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất, tuyến Phạm Văn Đồng được khơi thông, việc giải tỏa nhánh đường từ vòng xoay Nguyễn Kiệm đến Trường Sơn hoàn thành. Bên cạnh đó tình trạng giao thông trong quận cũng được cải thiện đáng kể.

2. Lợi ích và nhược điểm của thuê phòng trọ và thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận

– Lợi ích

Khi thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận lợi ích đầu tiên có thể kể đến đó là bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích sẵn có hiện đại và đầy đủ trong quận như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện. Khi thuê nhà nguyên căn bạn sẽ có không gian sống riêng tư, thoải mái không bị phụ thuộc vào chủ nhà. Bạn có thể ở như nhà của mình vì giờ giấc ra vào thoải mái. Bạn sẽ không lo lắng khi đi về muộn hay có công việc cần đi sớm.

 Lợi ích thuê nhà nguyên căn

Một lợi ích nữa khi thuê nhà nguyên căn đó là bạn có thể tận dụng để cho thuê lại những phòng trống không cần dùng đến. Đây cũng là một trong những kênh đầu tư sinh lời mà nhiều người tận dụng hiện nay. Hoặc bạn có thể thuê cùng nhóm bạn, những gia đình trẻ lựa chọn nhà nguyên căn có thể giúp tiết kiệm tiền và có được môi trường sống tốt hơn.

– Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích như không gian sống thoải mái, tiện lợi, thời gian không bị phụ thuộc vào chủ nhà thì việc thuê nhà nguyên căn cũng có một số bất lợi. Đầu tiên phải nhắc đến đó là giá thuê nhà nguyên căn ở các khu vực thành phố lớn như quận Phú Nhuận thường cao hơn thuê phòng trọ nếu bạn ở 1 mình. Cùng với giá thuê nhà cao hơn đó là giá đặt cọc nhà và tiền thuê cũng thường phải trả từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.

Bởi vậy thuê nhà nguyên căn sẽ phù hợp với những người xác định sẽ sinh sống lâu dài. Nếu thuê theo nhóm bạn được lợi về không gian sống thoải mái nhưng chưa chắc mọi người đã ở cùng nhau lâu. Và khi thuê nhà nguyên căn cùng sinh sống bạn cần xác định tinh thần ở tập thể cao, các bạn phải chịu trách nhiệm về toàn bộ vấn đề liên quan đến ngôi nhà như vệ sinh chung, an ninh.

Thuê phòng trọ quận Phú Nhuận

Từ những đặc điểm về ưu, nhược điểm của thuê nhà nguyên căn có thể thấy được một số vấn đề khi thuê phòng trọ. Phòng trọ thường phù hợp với các bạn sinh viên, những người vừa đi làm, công nhân mức thu nhập thấp. Giá thuê phòng trọ thường thấp hơn tùy từng loại phòng nên bạn có nhiều lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi phòng nếu cảm thấy không thích hợp. Khi thuê phòng trọ ở nhà chung chủ thường sẽ không phải lo về vấn đề an ninh.

Tuy nhiên với những người ưa thích sống thoải mái, giờ giấc tự do sẽ cảm thấy không thích khi thuê phòng trọ vì thường phải theo giờ của chủ trọ. Đôi khi các vấn đề về vệ sinh, tiền điện nước thay đổi, chủ trọ khó tính là vấn đề nhiều người lo ngại.

3. Tại sao nên thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận

Có thể thấy thuê nhà nguyên căn phù hợp với những gia đình trẻ, những người có thu nhập cao muốn thuê để ở rồi tận dụng cho thuê lại. Hoặc các nhóm bạn muốn có cuộc sống tự do, thoải mái không phụ thuộc chủ nhà cũng có thể tham khảo thuê nhà nguyên căn.

Thuê nhà nguyên căn quận phú nhuận

Hy vọng với những lợi thế và nhược điểm khi thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận cũng như thuê phòng trọ Propzy vừa nêu trên có thể giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích trước khi quyết định thuê. Hãy dựa trên mục đích và điều kiện của bản thân để lựa chọn được nơi ở phù hợp.

>>>> Thông tin thêm: Dịch vụ thẩm định giá nhà đất online chuẩn xác