Định danh điện tử eKYC đem lại lợi ích gì mà ai cũng dùng?

Sự chuyển đổi từ phương pháp định danh truyền thống (KYC) sang phương pháp định danh điện tử (eKYC) đang được áp dụng và được các ngân hàng ưu ái hơn rất nhiều. Giải pháp eKYC này mang lại lợi ích gì, mà hiện tại lại phổ biến đến thế? Và hãy cùng TNEX tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Mở tài khoản eKYC cực nhanh chóng trên ngân hàng thuần số TNEX

1. Định danh eKYC là gì? Có gì khác so với KYC truyền thống hiện nay? 

Định danh (KYC – Know your customer): là quy trình mà mỗi ngân hàng sẽ thu thập dữ liệu của khách hàng như thẻ CMND/CCCD, xác minh khuôn mặt, các tài liệu về dịch vụ,… để đảm bảo rằng họ là khách hàng đã đăng ký dịch vụ. 

Định danh điện tử (eKYC): là quá trình chuyển đổi số của KYC nhưng tốn ít thời gian đăng ký hơn, quá trình xác thực và định danh lúc này sẽ diễn ra 100% bằng hình thức trực tuyến và tự động mà không cần sự can thiệp thủ công nào. 

2. Lợi ích mà eKYC đem lại là gì? 

Lợi ích lớn nhất mà eKYC mang lại cho người dùng và các ngân hàng là sự tiện lợi về mặt thời gian. Ngoài ra, đây còn là giải pháp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng, giúp ngân hàng đảm bảo được khách hàng sử dụng dịch vụ là chính chủ, từ đó đánh giá và giám sát rủi ro, ngăn ngừa các hành vi gian lận bất hợp pháp. 

eKYC đem lại rất nhiều lợi ích cho cả khách hàng và ngân hàng.

 eKYC đem lại rất nhiều lợi ích cho cả khách hàng và ngân hàng.

2.1. Lợi ích đối với người dùng

Sự ra đời của định danh khách hàng điện tử (eKYC) giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức đi lại trong các hoạt động giao dịch với ngân hàng, cho phép bạn mở tài khoản ở bất cứ đâu và tiết kiệm thời gian hơn quy trình thông thường, đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

2.2. Lợi ích đối với các ngân hàng và các tổ chức tài chính 

Hình thức này giúp các ngân hàng, tổ chức tài chính tiết kiệm thời gian, tiết giảm được nhân lực và chi phí nhân sự. 

Tạo điều kiện cho ngân hàng phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt hơn, hồ sơ dữ liệu thông tin của khách hàng sẽ được xây dựng một cách đồng nhất và lưu trữ trực tuyến vĩnh viễn

An toàn và có độ bảo mật cao hơn so với hình thức giấy tờ như truyền thống, giúp nâng cao năng suất làm việc khi có bất kì rủi ro nào xảy ra cũng sẽ dễ dàng truy vết được khách hàng nào có liên quan đến dịch vụ đó.

3. Mở tài khoản online tại ngân hàng số TNEX thông qua eKYC 

Với giải pháp eKYC của TNEX thì chỉ cần một số thao tác đơn giản trên ứng dụng TNEX là đã có thể mở tài khoản ngân hàng số TNEX với cam kết trọn đời miễn phí mọi giao dịch và không phát sinh chi phí ẩn rồi đó! Hãy cùng khám phá các điều kiện và hướng dẫn mở tài khoản nhé! 

TNEX miễn phí 100% phí ngân hàng

TNEX miễn phí 100% phí ngân hàng

3.1 Thủ tục mở tài khoản eKYC trên TNEX

Để mở tài khoản tại TNEX bằng eKYC, bạn cần chuẩn bị: 

– Giấy tờ tùy thân gốc, CMND/CCCD là của người đăng ký tài khoản TNEX, đảm bảo còn hiệu lực và rõ nét, không bị nhòe hay mất góc

– Chọn 1 môi trường tốt có đầy đủ ánh sáng nhằm đảm bảo việc chụp thông tin rõ ràng mà không bị nhòe hay lóa ảnh nhé. 

3.2  Hướng dẫn mở tài khoản TNEX bằng eKYC

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX từ cửa hàng ứng dụng CH Play hay Appstore trên điện thoại.

Bước 2: Chụp rõ CMND/CCCD hai mặt trước sau.

Bước 3: Chụp hình nhận diện gương mặt theo yêu cầu.

Thực hiện đúng thao tác được đề nghị trên màn hình như nhìn thẳng, chớp mắt, quay trái, quay phải.

Thực hiện đúng thao tác được đề nghị trên màn hình như nhìn thẳng, chớp mắt, quay trái, quay phải.

Bước 4: Kiểm tra thật kỹ lại thông tin đã nhập > sau đó nhấn Xác nhận thông tin > nhập mã OTP

Vậy là đã hoàn tất quá trình đăng ký rồi đó, bạn chỉ cần đợi tài khoản được phê duyệt nữa là xong rồi nhé, nhớ kiểm tra hòm thư đến của mail để nhận thông báo thành công từ TNEX nha. Chúc các bạn thành công!

Tổng kết

Có thể thấy rằng hình thức định danh điện tử eKYC là yếu tố quan trọng cần có trong quá trình chuyển đổi số của các ngân hàng ngày nay. Về cơ bản, eKYC là một quy trình tương đối an toàn nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ bảo mật hiện đại so với phương pháp định danh truyền thống. Với những thông tin bên trên, nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác sử dụng ngân hàng số thì TNEX sẽ là sự lựa chọn đáng để thử, khi đi kèm với các tính năng hiện đại như quản lý chi tiêu cũng như các mục định hình lối sống cho giới trẻ,.. chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm khó quên đó! Chần chừ gì mà hãy tham gia cộng đồng TNEX ngay thôi!

>>> Xem thêm: Tài khoản định danh điện tử là gì? Hướng dẫn cách đăng ký định danh điện tử