Dưới 18 tuổi có được phép mở tài khoản ngân hàng online hay không?

Tài khoản ngân hàng online đang được rất nhiều người dùng hiện nay bởi vô vàn những lợi ích tiện nghi mà nó mang đến. Không chỉ các nhân viên văn phòng mà ngay cả học sinh, sinh viên cũng ngày càng có nhu cầu sử dụng tài khoản nhiều hơn nhằm giúp cho cuộc sống của mình được hiện đại và tiện lợi hơn trong từng thao tác thực hiện giao dịch. Và đặc biệt hơn, với sự cải thiện hơn của công nghệ điện tử, người dùng đã có thể dễ dàng mở tài khoản bằng hình thức online cực kỳ tiện dụng. Vậy người dùng từ đủ bao nhiêu tuổi được phép mở tài khoản ngân hàng online?

Vậy người dùng từ đủ bao nhiêu tuổi được phép mở tài khoản ngân hàng online?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng online?

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam về quy định độ tuổi mở được phép mở tài khoản ngân hàng, người dùng chỉ cần từ đủ 16 tuổi đã có thể tự do mở tài khoản ngân hàng nhưng cần đi kèm với những điều kiện sau:

 • Người dùng phải là một công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài phải có thời gian sinh sống hay làm việc tại Việt Nam trong thời gian tối thiểu là 12 tháng.
 • Có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự theo luật pháp Việt Nam.
 • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu luật sử dụng, không bị rách nát.

Như vậy, dù mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online hay offline thì chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên là đã có thể được phép đăng ký.

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng

Bật mí cách mở tài khoản ngân hàng an toàn và chất lượng tại TNEX

Vì sao nên mở tài khoản tại TNEX?

TNEX là Ngân hàng thuần số dưới sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). TNEX hiện đang cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm ấn tượng hoàn toàn mới thông qua hai ứng dụng bao gồm TNEX App và TNEX Merchant App.

TNEX đã và đang được hàng triệu người dùng tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn bởi những giải pháp tài chính toàn diện, hiệu quả, tiện ích ngân hàng miễn phí dựa trên nền tảng công nghệ số. Đặc biệt là bằng sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình của đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, TNEX cũng tự hào trở thành ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam.

Một điều đặc biệt khác của ngân hàng TNEX mà khiến rất nhiều người dùng ưa chuộng phải kể đến chính là áp dụng chính sách 5 KHÔNG ưu đãi trọn đời cho người dùng, bao gồm: 

 • Không phí chuyển tiền nội bộ và cả liên ngân hàng.
 • Không phí rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM trên toàn quốc.
 • Không phí thường niên.
 • Không phí duy trì tài khoản.
 • Không “lén” thu những loại phí phát sinh khác.

Các thực hiện quy trình đăng ký tài khoản tại TNEX

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng app TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới (đừng nhầm lẫn với TNEX Merchant) về điện thoại hoặc máy tính. Tiếp theo, bạn đã truy cập vào màn hình chính của app TNEX, chọn mục “đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu. Trong đó:

 • Nhập số điện thoại và cần lưu ý rằng số đó phải là số chính chủ của người dùng.
 • Email đang sử dụng.
 • Đặt mật khẩu để truy cập với điều kiện hợp lệ là mật khẩu có độ dài ít nhất 6 ký tự (bao gồm chữ thường, số, chữ hoa, và ký tự đặc biệt).

Bước 2: Chụp rõ cả 2 mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân… để hệ thống sẽ xác nhận danh tính và tự động điền thông tin.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác nhận diện theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng (xoay trái, mỉm cười, nhắm mắt, xoay trái).

Bước 4: Kiểm tra, chỉnh sửa và bổ sung thông tin đăng ký rồi xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản dịch vụ của ngân hàng. Cuối cùng, khách hàng nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đã khai báo ở Bước 1 để xác thực và hoàn tất quy trình. Giờ thì chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là đã kích hoạt tài khoản và bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ tuyệt vời tại đây.

Các thực hiện quy trình đăng ký tài khoản tại TNEX

Các thực hiện quy trình đăng ký tài khoản tại TNEX

Tổng kết

Bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về những yêu cầu pháp lý cần đáp ứng và đặc biệt là cách mở tài khoản ngân hàng online chất lượng tại TNEX rồi nhé. Hãy nhanh tay tham gia vào cộng đồng người dùng TNEX được được trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời tại đây ngay nào.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dễ dàng nhanh chóng chi tiết nhất!