Tân sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và chất lượng?

Sinh viên hay những gen Z là các mầm non rất may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong một thời đại 4.0 với vô vàn những ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ cho cuộc sống ngày càng tiện nghi và thông minh hơn rất nhiều. Minh chứng dễ thấy nhất chính là lượng cầu về mở tài khoản ngân hàng đã và đang có dấu hiệu tăng cao đáng kể, bởi lẽ đây là một công cụ đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng trong vấn đề thực hiện các giao dịch. Vậy sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và chất lượng? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh?

Sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh?

Tài khoản ngân hàng nào dành cho sinh viên?

Tài khoản ngân hàng có 2 loại bao gồm tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm mà mỗi sinh viên đều có thể sở hữu. Mỗi loại sẽ có những cách sử dụng và mục đích riêng, sinh viên có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của mình và lựa chọn, cụ thể như:

  • Tài khoản tiết kiệm: Sử dụng cho mục đích tiết kiệm và sinh thêm lời trong khoản thời gian cố định.
  • Tài khoản thanh toán: Sử dụng cho mục đích chi tiêu như nhận – rút tiền, thanh toán giao dịch thông qua các loại tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM.

Vì sao các tân sinh viên nên lựa chọn ngân hàng TNEX?

Giới thiệu về ngân hàng TNEX 

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam và được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng chuyên cung cấp những dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ hiện đại thông qua các ứng dụng đa nhiệm và độc nhất. 

Ngân hàng TNEX uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Ngân hàng TNEX uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Làm sao để đăng ký mở tài khoản an toàn tại TNEX?

Về phía TNEX:

  • Khi người dùng cung cấp các thông tin giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại,…) để đăng ký tài khoản sẽ được hệ thống lưu trữ và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thông tin dành cho khách hàng của mình.
  • Ngân hàng cũng đã và đang áp dụng công nghệ định danh điện tử ekyc để quá trình đăng ký và xác minh danh tính khách hàng được chính xác, nhanh chóng hơn. Từ đó, sẽ đảm bảo an toàn cho các thông tin khách hàng đăng ký.

Về phía khách hàng:

Bên cạnh những chính sách và công nghệ bảo mật mà ngân hàng áp dụng, bản thân mỗi khách hàng cần chủ động quan tâm và lưu ý những vấn đề dưới đây để bảo vệ thông tin của chính bản thân mình:

  • Không tuỳ tiện truy cập vào các đường link không có căn cứ (qua tin nhắn hay các cuộc gọi), link quảng cáo khuyến mãi.
  • Không tự ý cung cấp các thông tin tùy thân hay mã OTP nào với bên thứ 3 trừ khi bạn đang sử dụng các giao dịch của ngân hàng.
  • Những tin nhắn thông báo không phải của TNEX chính cập nhật thì không nên tin tưởng và làm theo những chỉ dẫn ấy. Bởi nó có thể là của những kẻ mạo danh đang cố ý đánh cắp thông tin của bạn.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng tại TNEX chỉ trong tích tắc!

Bước 1: Tìm từ khoá “TNEX” trên Appstore hoặc CH Play và tải ứng dụng về smartphone.

Bước 2: Vào mục “đăng ký” trên màn hình chính và điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 3: Khách hàng tiến hành chụp cả 2 mặt của CCCD/ CMND. Khi chụp đảm bảo giấy tờ của chủ tài khoản, hình ảnh rõ nét, không bị mờ nhoè ảnh và không bị mất gốc. Đặc biệt giấy tờ phải có hiệu lực.

Bước 4: Thực hiện chụp các góc mặt để xác thực theo hướng dẫn của ứng dụng. Khi chụp bạn cần lưu ý không gian phải đủ sáng, nhưng không quá chói để camera có thể nhận dạng được bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như: quay trái, quay phải,… là đã hoàn thành.

Bước 5: Bạn cần rà soát lại hết những thông tin đã đăng ký để chỉnh sửa, bổ sung thông tin cần thiết. Sau khi kiểm tra xong bạn đồng ý với điều khoản của ứng dụng và nhập mã OTP là đã hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản. Giờ thì bạn chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là bạn đã có thể trải nghiệm các dịch vụ và tính năng tuyệt vời tại đây.

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại TNEX

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại TNEX

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp các tân sinh viên cho câu trả lời cho câu hỏi “nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và chất lượng hiện nay” rồi đúng không? Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một ngân hàng uy tín và chất lượng nhé.

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? 4 cách mua bảo hiểm xe máy online tại nhà đơn giản