Tạo tài khoản chứng khoán cực đơn giản với người mới bắt đầu

Các nhà đầu tư F0 trên thị trường chứng khoán trong những ngày đầu năm đang rục rịch đón chào một năm mới sôi động và thành công của chứng khoán. Hòa chung với bầu không khí đó, các bạn có muốn cùng gia nhập thị trường này không? Điều tất yếu để bắt đầu giao dịch chứng khoán đó chính là mở ngay cho mình một tài khoản chứng khoán. Hãy cùng bài viết tìm hiểu làm thế nào để tạo tài khoản chứng khoán nhé!

Chứng khoán Việt Nam đầu năm 2022

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021 đã khép lại một năm đầy thăng hoa với nhiều lần liên tiếp lập đỉnh. Dù hoạt động trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, thế nhưng thị trường chứng khoán vẫn đứng vững, phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Đánh dấu sự phục hồi và phát triển của thị trường chứng khoán 2021 là nhiều kỷ lục mới được xác lập. 

Thị trường chứng khoán 2021 khép lại với sự thành công vượt bậc

Thị trường chứng khoán 2021 khép lại với sự thành công vượt bậc 

Trên thị trường cổ phiếu, chỉ số VN-Index đã nhiều lần lập đỉnh lịch sử, đặc biệt là vào ngày 25/11/2021 đã chạm mốc 1.500,81 điểm và cho đến ngày cuối năm 2021, VN-Index đã đạt 1.498,28 điểm, tăng trên 35% so với cùng kỳ năm trước. Mức vốn hóa thị trường đạt 7.729 nghìn tỷ đồng, tăng 46% so với cuối năm 2020. Và đi cùng là hàng ngàn con số ấn tượng khác đã khẳng định vị thế của chứng khoán đối với nền kinh tế Việt Nam.

Chứng khoán đã khẳng định vị thế của mình đối với kinh tế Việt Nam  

Chứng khoán đã khẳng định vị thế của mình đối với kinh tế Việt Nam

Với sự ấn tượng đó, thị trường chứng khoán năm 2021 chính là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển tiếp theo của năm 2022. Ông Đỗ Bảo Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam cho biết: “Chưa bao giờ thị trường chứng khoán có cơ hội mở rộng lực lượng nhà đầu tư mạnh mẽ như năm qua. Vì vậy, với việc tăng trưởng dòng vốn và số lượng NĐT như năm 2021, tôi tin rằng, năm mới 2022, chúng ta sẽ tiếp tục đón nhận thêm được nhiều thông tin tích cực hơn nữa trên TTCK Việt Nam.”

Thế nhưng, cũng vì sự phát triển vượt bậc của năm 2021, thị trường chứng khoán năm 2022 cũng sẽ có những khó khăn riêng. Vì dù cho xu hướng của thị trường là tích cực đi lên, nhưng do tiền không còn rẻ, vậy nên các nhà đầu tư sẽ không còn quá thuận lợi để tìm kiếm các cơ hội nữa. Bên cạnh đó, làn sóng Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với việc vẫn sẽ còn nhiều công ty và doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Các nhà đầu tư sẽ cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều lần trong việc lựa chọn đối tượng đầu tư để tránh bị thua lỗ. 

Các nhà đầu tư cần phải cẩn thận tìm kiếm cơ hội

Các nhà đầu tư cần phải cẩn thận tìm kiếm cơ hội 

Cách tạo tài khoản chứng khoán 

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản chứng khoán HSC online chỉ với ba bước đơn giản. Lý do bài viết lựa chọn công ty HSC là vì đây là công ty chứng khoán lớn trên thị trường và sẽ giúp các bạn phân tích, lựa chọn đối tượng cổ phiếu để đầu tư.

Công ty chứng khoán HSC

Công ty chứng khoán HSC 

Các bước mở tài khoản chứng khoán online HSC như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký tài khoản chứng khoán HSC tại đây! Điền thông tin và nhận về “mã đăng nhập”, “mật khẩu”.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản bằng cách nạp tiền

Bước 3: Hoàn tất thủ tục, hồ sơ bằng các cách sau:

  • Đến trực tiếp văn phòng làm việc của HSC
  • Liên hệ với nhân viên môi giới của HSC
  • Gửi hồ sơ qua Bưu điện Việt Nam- bưu cục đối tác với HSC
  • Gửi hồ sơ Mở tài khoản qua hệ thống bưu điện

Sau khi hoàn tất các bước mở tài khoản HSC, các bạn sẽ nhận được bốn đặc quyền chỉ có tại HSC như sau:

  • Phí giao dịch ưu đãi
  • Tư vấn và khuyến nghị mua bán chất lượng
  • Báo cáo phân tích và nhận định thị trường
  • Đào tạo chứng khoán trực tuyến từ cơ bản đến nâng cao.

Mở tài khoản chứng khoán online HSC

Mở tài khoản chứng khoán online HSC 

Như vậy, bài viết đã vừa giới thiệu đến các bạn cách tạo tài khoản chứng khoán thông qua công ty HSC. Thị trường chứng khoán 2022 sẽ luôn mở rộng với các nhà đầu tư, vậy nên  các bạn nên lựa chọn đối tượng đầu tư phù hợp trong năm tới để tránh tình trạng bị thua lỗ. Chúc các bạn đầu tư thành công!