4 Lý do dự báo giá nhà quận 9 sẽ tiếp tục tăng trong tương lai

Thị trường nhà đất TP.Hồ Chí Minh nói chung và nhà đất quận 9 nói riêng đang là những khu vực nhận được nhiều làn sóng đầu tư trong thời gian qua. Được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và quyết định lựa chọn quận 9 là nơi sinh lợi cho mình, điều này đã dẫn đến giá nhà quận 9 sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. 

Vị trí thuận lợi, kết nối giao thông thông suốt

Quận 9 là khu vực thuộc Đông Sài Gòn, là cửa ngõ thông thương quan trọng của thành phố. Phía Đông giáp với Đồng Nai, phía Tây giáp với Thủ Đức, phía Tây Nam giáp quận 2, phía Bắc giáp Dĩ An – Bình Dương. Quận 9 cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh khoảng 15km.  

Mặc dù không nằm gần trung tâm thành phố nhưng vị trí quận 9 khá luận lợi bởi liền kề với nhiều khu vực tốt. Người dân sinh sống tại khu vực này có thể nhanh chóng tiếp cận các quận thuộc Khu Đông Sài Gòn, hoặc dễ dàng di chuyển để các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu… 

Hạ tầng được chú trọng đầu tư

Bên cạnh các lợi thế từ vị trí, cơ sở hạ tầng cũng là một trong những điểm mạnh thu hút đầu tư mạnh. Quận 9 hiện đang là một trong số các địa phương sở hữu nhiều nhất các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai như: 

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến vận hành vào năm 2020, điều này giúp người dân dễ dàng di chuyển hơn đến trung tâm thành phố. 

Tuyến đường Vành đai 2 giúp kết nối quận 9 với các khu vực khác của thành phố được dễ dàng

Tuyến đường Vành đai 3 giup nối với cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đây là một tuyến đường quan trọng trong việc thông thương ra bên ngoài. 

Đặc biệt hơn là bến xe miền Đông có diện tích 16ha, có quy mô lớn hơn nhiều so với bến xe cũ, nằm trên trục đường Xa Lộ Hà Nội – Quận 9.

Vị trí thuận lợi và hạ tầng phát triển là các ưu điểm rất lơn mà Quận 9 sở hữu

Ngoài ra, còn có một số dự án quan trọng cũng đã và đang được nâng cấp và mở rộng như  Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp…Theo nhận định của các chuyên gia, vị trí thuận lợi và hạ tầng phát triển là hai nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các dự án bất động sản, ảnh hưởng lớn giá nhà quận 9, giúp tăng khả năng tăng giá, sinh lời cho giới đầu tư.

>>> Xem thêm: Bảng giá nhà đất quận 8 cập nhật cuối năm 2020

Tiềm năng đến từ định hướng của thành phố và xu hướng đầu tư

Theo định hướng của thành phố, quận 9 đang nằm trong kế hoạch để quy hoạch thành khu đô thị lớn phía Đông thành phố. Quận 9 thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đến đây xây dựng và đặt trụ sở, nhà máy như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft… Điều này khiến cho nhu cầu về nhà ở cho khu vực này là rất lớn. Ngoài ra, trước tình hình khu vực thành phố bị quá tải, đất chật người đông nên buộc chính quyền phải di dân xuống những nơi còn trống. Và quận 9 là một trong những quận nằm trong kế hoạch này. 

Theo xu hướng đầu tư, các kế hoạch dự án đã và đang chuyển dịch về các khu vực vùng ven. Mà nguyên nhân chính đến từ việc các khu vực trung tâm đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn hàng, đặc biệt là mặt bằng giá chung đã đạt ngưỡng khá cao, khả năng thanh khoản thấp hơn. Thay vào đó, khu vực vùng ven, nhất là khu Đông Sài Gòn hiện đang là khu vực có nguồn cung lớn nhất trong năm 2019. Và mặt bằng giá ở đây còn khá thấp, đồng nghĩa cơ hội sinh lời sẽ cao hơn cho nhà đầu tư.

Không gian sống “Xanh”, cộng đồng dân cư tri thức

Quận 9 là một quận có diện tích lớn nhất thành phố. Quỹ đất rộng chưa được khai thác nhiều, cảnh quang thiên nhiên còn nhiều, diện tích mảng xanh tự nhiên lớn sẽ là nơi hoàn hảo để an cư, tránh xa ồn ào, khói bụi thường ngày của khu trung tâm.  

Với kế hoạch quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo, thì quận 9 hứa hẹn sẽ là nơi thu hút lượng lớn chuyên gia, giới tri thức, các gia đình trẻ đến sinh sống và làm việc, tạo ra các cộng đồng dân cư đông đúc và phát triển. Kéo theo đó là hàng loạt các tiện ích sẽ được xây dựng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, nhà hàng, văn phòng,…Vì thế, quận 9 sẽ là nơi được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn là nơi phát triển các dự án của mình, dẫn đến giá nhà quận 9 sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Một số ông lớn hiện đã đầu tư dự án vào quận 9 như Khang Điền, Nam Long, Vingroup…