Kinh nghiệm mua bán nhà quận 3 an toàn, nhanh chóng

Quận 3 hiện nay đang là khu vực có thị trường bất động sản phát triển sôi động nhất tại thành phố hồ chí minh. Bài viết sau đây sẽ mách bạn những kinh nghiệm khi mua bán nhà quận 3 an toàn và nhanh chóng nhất.

Xác định đúng nhu cầu của mình

Có vô vàn yêu cầu của người mua dành cho ngôi nhà ”trong mơ” của mình. Tuy nhiên, việc không thừa chính là liệt kê những yêu cầu của mình ra giấy. Tổng hợp nó đầy đủ, chi tiết, và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Chọn lọc thông tin khi tìm mua bán nhà quận 3

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các trang rao vặt bất động sản uy tín website: muaban.net, mogi.vn,…  Việc tìm kiếm, chọn lọc thông tin khi tìm mua nhà không chỉ giúp bạn lựa chọn được bất động sản phù hợp, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi xem nhà, tham khảo giá và hạn chế rủi ro.

Nhờ người thân, người quen tìm kiếm và giới thiệu, thậm chí có thể tự đi tìm kiếm xung quanh khu vực mình muốn mua bán nhà quận 3. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được một ngôi nhà hợp ý với mức giá vừa phải mà không cần phải nói chuyện thông qua môi giới.

Kiểm tra lại thông tin của ngôi nhà

Đối với nhà có sẵn trên đất thì cách kiểm tra quy hoạch cũng tương tự như vậy, nhưng cần xem thêm ở trên sổ có nhà được hoàn công hay chưa. Những căn nhà xây chồng ranh sang phần đất khác hoặc xây chiếm lề đường đều là sai quy định.

Môi trường sống của ngôi nhà bạn có thể tìm hiểu thông qua hàng xóm sống gần đó. Các vấn đề về an ninh trật tự, điện nước sinh hoạt có đảm bảo không.

Đến các cơ quan địa chính địa phương để kiểm tra thông tin

Bán cần kiểm tra thông tin trong sổ đỏ có đúng với hiện trạng mảnh đất hay không. Diện tích thực tế mua và diện tích pháp lý trong sổ đỏ có chênh lệch không? Từ đó yêu cầu chủ nhà điều chỉnh con số chính xác.

Chú ý diện tích, vị trí, phong thủy của nhà đất TPHCM

Mảnh đất đẹp là mảnh đất cân đối chiều ngang và chiều rộng. Bạn dễ xây dựng nhà cũng như tận dụng được hết diện tích đất có thể sử dụng. Để chọn một lô đất như vậy cũng rất khó khăn. Bởi vì chỉ khi mua đất dự án được thiết kế quy hoạch sẵn thì được còn nhà đất lẻ bên ngoài thường sẽ có khác biệt.

Chú ý về hướng và chất lượng căn nhà

Về hướng được ưu ái khi mua đó là những hướng mang làn gió tốt như hướng Đông và Đông Nam, nhưng tùy theo quan niệm của mỗi người có thể lựa chọn các hướng phù hợp với mệnh khác nhau phù hợp với các hướng nhà đất khác nhau.

Cách kiểm tra chất lượng của căn nhà trước hết xem năm xây dựng của căn nhà xây dựng vào năm nào được thể hiện bên trong sổ hồng, thông thường nên chọn những căn được xây dựng tối đa  là 8 năm trở lại để đảm bảo cho tuổi thọ của căn nhà. Có thể xem xét về địa chất lô đất nơi căn nhà được xây dựng nên, quan sát xung quanh như móng có bị lún hay không, tường có nứt ở đâu không.

Khéo léo trả giá để được giá tốt nhất

Đừng bao giờ cho rằng cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Những căn nhà có mức cạnh tranh cao, bạn phải chuẩn bị tâm lý là có thể mình sẽ bị loại khỏi danh sách người mua tiềm năng. Nếu bạn cố chấp đòi hỏi giảm sâu, hoặc mua rẻ căn nhà.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lí cho việc mua bán nhà

Bình tĩnh và luôn suy xét cẩn thận

Nhà, đất là những tài sản có giá trị. Vì thế trong quá trình mua bạn phải chuẩn bị cho mình sự bình tĩnh và suy xét cẩn thận. Bạn đừng hấp tấp ra quyết định nếu thấy còn điểm nghi vấn. Không vì “đòn tâm lý” của các chuyên viên tư vấn mà đưa ra quyết định ngay. Bạn nên tham khảo thật nhiều, so sách với nhau, để có phương án tốt nhất.

Đừng quên thẩm định giá trị thực của ngôi nhà

Khi mua nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để biết được giá trị thực của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như công cụ định giá nhà online, chuyên gia môi giới nhà đất, đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp.

Tốt nhất bạn hãy mượn tay ngân hàng để thẩm định trước khi mua nhà. Khi đó, bạn vừa chắc chắn về vấn đề pháp lý dự án, vừa đoan chắc mình đã mua được ngôi nhà đúng với giá trị thực của mảnh đất.

Những thông tin trên đây về kinh nghiệm mua bán nhà quận 3 hi vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất khi mua nhà ở quận 3.