Sự phát triển của các bất động sản tại quận 5

Quận 5 là một trong những quận nhỏ nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và nằm phía Tây Nam quận 1. Quận này ít nhận được sự quan tâm hơn so với nhiều quận trung tâm khác như quận 1, 4, Bình Thạnh. Quận 5 chủ yếu nổi tiếng với bầu không khí ít bị ô nhiễm, cộng đồng người Hoa, đồ ăn đường phố và chợ đêm. Bạn cũng có thể tìm thấy một số trường đại học và bệnh viện tốt nhất của thành phố tại đây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết hơn về quận 5 và một số dự án căn hộ chung cư đáng chú ý nhất tại đây.

1. Dragon Riverside City

Dragon Riverside City là dự án lớn được xây dựng bởi Địa ốc Phú Long và Đất nền Sài Gòn tại quận 5. Dự án có diện tích 31.000m2, có tháp Dragon 53 tầng hoành tráng, trung tâm thương mại Dragon Mall và khu dân cư cao cấp. Vượt trên tất cả, Dragon Tower là một tổ hợp duy nhất hội tụ đầy đủ chức năng của một khách sạn 5 sao, cung hội nghị quốc tế lớn nhất Sài Gòn, cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư đẳng cấp, sang trọng, đáp ứng mọi nhu cầu về nơi nghỉ dưỡng, làm việc lý tưởng hay tổ chức những hội nghị thượng đỉnh cấp cao.

Mặt khác, Dragon Hill Premier là công trình nhà ở cao 40 tầng và 1.200 căn hộ cao cấp. Dự án nằm ngay cạnh sông và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố.

Địa chỉ: 628 – 630 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh

Dự án Dragon Riverside City

2. The EverRich Infinity

The EverRich Infinity là dự án căn hộ chung cư quận 5 lớn, có vị trí chiến lược tại ‘Tứ giác vàng’ nơi kết nối các Quận 1, 3, 5 và 10. Được xây dựng như một khu nghỉ dưỡng khép kín, có 50% là mảng xanh. Dự án có 439 căn hộ, 325 văn phòng, 10 căn shophouse và các tiện ích như hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục,… 

The EverRich Infinity được kiến tạo từ sự thấu hiểu sâu sắc nhu cầu sống ấy. Trên ý niệm “thiên – nhân hoà hợp”, The EverRich Infinity mang thiên nhiên về ngay trong tầm mắt, tầm tay của những người bận rộn. Nơi đây, chủ nhân có thể tìm thấy chốn bình yên của tâm hồn, thư thái tận hưởng sắc màu của cuộc sống tươi đẹp, tạm lánh xa những xô bồ, tấp nập của thành phố.

Địa chỉ: 290 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh

Dự án The EverRich Infinity

3. Lottery Tower

Lottery Tower là một tòa nhà cao 16 tầng và là một trong những tòa nhà lớn ở Quận 5. Đây là tòa nhà văn phòng hạng B được hoàn thiện vào năm 2014. Tòa nhà Lottery có thiết kế độc đáo, ấn tượng, mang hình ảnh hiện đại, bắt mắt, tạo điểm nhấn là bốn mặt tòa nhà cân đối được ốp kính màu xanh có chức năng cách nhiệt, chống chói, hài hòa với không gian xanh xung quanh, là một trong những tòa nhà có quy mô lớn với kiến trúc tạo điểm nhấn tại khu vực Quận 5. 

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều ngân hàng, nhà hàng, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại ở khu vực lân cận. Kể từ khi hoàn thành, Lottery Tower vẫn là một trong những tòa nhà lớn và hiện đại nhất tại Quận 5.

Địa chỉ: 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tòa nhà Lottery Tower

4. Phát triển cơ sở hạ tầng

Quận 5 nhận được ít sự quan tâm hơn các quận khác vì đây không phải là quận trung tâm, tập trung nhiều cơ sở hạ tầng và trung tâm thương mại nổi bật. Không thấy nhiều sự phát triển cơ sở hạ tầng, các căn hộ chung cư, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. 

Trong những năm qua, chúng ta cũng đã chứng kiến ​​sự ra đời của cầu Nhị Thiên Đường 1, kết nối quận 5 với quận 8. Đây là đầu mối giao thông quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù không được coi là một công trình phát triển cơ sở hạ tầng, tôi cũng rất vui khi thấy rằng Trung tâm Văn hóa Quận 5 sẽ được hoàn thiện trong tương lai gần.

5. Các tài sản thương mại quận 5

Quận 5 nổi tiếng với cộng đồng người Hoa, nhà hàng và các tòa nhà thấp tầng. Vì vậy, bạn sẽ không tìm thấy nhiều tòa nhà thương mại so với Quận 1 hay Bình Thạnh. Như đã nói, có một số dự án thương mại đáng chú ý, như Lottery Tower và Hùng Vương Plaza.

Hiện tại, quận 5 gần như không chật chội với người nước ngoài so với quận 1, 2, 7 và Bình Thạnh. Do đó, các căn hộ chung cư tại đây cũng có mức giá thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, quận 5 được xem là tiềm lực phát triển trong tương lai, hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh trong dài hạn. 

>>>> Xem thêm: Những lô đất nền quận Gò Vấp giá rẻ, hồ sơ pháp lý đầy đủ