Hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán trên điện thoại.

Bạn là nhà đầu tư chứng khoán mới hoặc muốn biết cách chơi chứng khoán online trên các website hoặc trên các app chứng khoán trên điện thoại của các công ty nhưng không biết làm như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể chơi chứng khoán trên điện thoại và một vài lưu ý khi giao dịch chứng khoán online. 

Chơi chứng khoán online là gì?

Chơi chứng khoán online là chơi chứng khoán trên app hoặc website, các giao dịch được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số thông qua Internet. Nói dễ hiểu tức là bạn mua bán cổ phiếu trên điện thoại, ipad ở các app hoặc website do công ty chứng khoán cung cấp. 

Chơi chứng khoán online 

Thay vì phải chầu trực tại các sàn chứng khoán hay tại văn phòng của các công ty chứng khoán để theo dõi chuyển biến của thị trường thì nay, chỉ cần ở nhà hoặc bất kì nơi đâu, nhà đầu tư có thể truy cập vào phần mềm chứng khoán online bằng điện thoại hay máy tính.

Chơi chứng khoán online có những tiện lợi nhất định cho nhà đầu tư như:

Đặt lệnh giao dịch nhanh chóng bất kì ở đâu chỉ cần có kết nối Internet

Quản lý và kiểm tra tài khoản của mình chủ động và an toàn 

>> Xem thêm: Cách chơi cổ phiếu online cho những ai vừa mới bắt đầu.

Chơi chứng khoán trên điện thoại như thế nào?

Ngày nay hầu như tất cả các công ty chứng khoán đều có nền tảng giao dịch trực tiếp, website và app chơi chứng khoán trực tuyến. Khách hàng chỉ cần đăng kí mở tài khoản ở các công ty này sẽ được cung cấp tài khoản để giao dịch mua bán cổ phiếu trên các phần mềm giao dịch trực tuyến này. 

App chứng khoán trên điện thoại của HSC

App chứng khoán trên điện thoại của HSC

Các app giao dịch này sẽ có các tính năng giao dịch, tiện ích và giao diện giống với giao diện của các sàn chứng khoán nên nhà đầu tư không phải lo lắng về sự khác biệt. Hơn nữa các công ty chứng khoán cũng rất đầu tư nâng cấp hệ thống giao dịch chứng khoán online của công ty mình để cạnh tranh với đối thủ, nên tất cả các tiện ích, ứng dụng đều được tối đa hóa và dễ dàng cho khách hàng nhất. 

Quý khách chỉ cần tải app công ty chứng khoán mình đã có tài khoản về điện thoại là đã có thể giao dịch chứng khoán trên điện thoại được rồi. 

Tiêu chí chọn app chơi chứng khoán

Sau đây là một vài tiêu chí để giúp nhà đầu tư có thể chọn cho mình một app chơi chứng khoán trên điện thoại ổn áp: 

  • App có đầy đủ chức năng, tiện ích và lệnh giao dịch trên sàn 
  • App mượt mà, không giật lắc và được feedback tốt bởi các khách hàng khác
  • App được cung cấp bởi các công ty chứng khoán uy tín, chất lượng
  • App có hỗ trợ kỹ thuật bởi kỹ thuật viên các công ty chứng khoán
  • App có thể dùng được trên máy tính, ipad, máy tính bảng,… 

Cách mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại

Mở tài khoản chứng khoán trên điện thoại sẽ qua 4 bước đơn giản và tiện lợi. Sau khi đã chọn cho mình một công ty chứng khoán uy tín, bạn sẽ tiến hành tải app chứng khoán bởi công ty chứng khoán đã chọn và thực hiện theo các bước hướng dẫn của các công ty chứng khoán. Nhưng đa số sẽ theo 4 bước như sau: 

Bước 1: Mở tài khoản 

Ở bước này bạn tải app chứng khoán về điện thoại của mình và điền các thông tin vào các mục. Thường ở bước này khách hàng sẽ cung cấp: Họ tên, CMND/CCCD, ngày sinh, tài khoản ngân hàng,…

Bước 2: Xác nhận hoàn tất tài khoản chứng khoán 

Sau khi đăng ký tài khoản online, quý khách cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Bản sao CMND/CCCD có công chứng và Hồ sơ xác nhận có chữ ký để gửi về văn phòng đại diện của công ty chứng khoán. Nhân viên sẽ thu nhận hồ sơ và kích hoạt tài khoản chứng khoán trong ngày.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán từ tài khoản ngân hàng của quý khách thông qua hệ thống Mobile Banking hoặc Internet Banking. Số tiền tối thiểu cần nộp sẽ quy định tùy vào công ty chứng khoán. 

Bước 4: Tiến hành giao dịch 

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán chứng khoán online trên website và app trên điện thoại. 

Quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán Online ở HSC.

Quyền lợi của khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán Online ở HSC.

Lời kết,

Mong rằng bài viết vừa rồi cung cấp được cho bạn một vài thông tin hữu ích giúp bạn chơi chứng khoán trên điện thoại. Hiện nay, giao dịch chứng khoán online ngày càng trở nên phổ biến và hữu dụng, tiện lợi hơn cho nhà đầu tư nên bạn hãy tìm hiểu và sử dụng nhé.