Lưu ý khi mua căn hộ chung cư quận Tân Bình cho người mới mua lần đầu

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư quận Tân Bình cho người mới mua lần đầu

Ngày nay, để sở hữu được cho mình một căn hộ chung cư đã trở thành một điều không hề khó khăn nếu bạn có đủ tiềm lực về tài chính trong tay. Do sự phát triển của thị trường bất động sản và các chính sách ưu đãi của chủ đầu tư đã mở ra nhiều cơ hội hơn để người mua có thể sở hữu trong tay một căn hộ chung cư ưng ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua được cho mình một căn hộ thích hợp và an toàn giữa hàng hà sa số các căn hộ chung cư mọc lên như nấm tại các đô thị lớn hiện nay. Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư quận Tân Bình cho người mới lần đầu tiên hành.

Lưu ý đến tiêu chí về an ninh khu vực

Khi chọn mua cho mình một căn hộ chung cư để làm nơi chốn đi về, ai ai cũng hy vọng sẽ chọn được một căn hộ đảm bảo các tiêu chí về an ninh để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và gia đình trong quá trình sinh sống và làm việc lâu dài tại đây. An ninh là một trong những tiêu chí then chốt, ảnh hưởng đến sự phát triển của cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung khi hình thành nên một khu vực dân cư như các khu chung cư ở các đô thị lớn hiện nay. Vì vậy, yếu tố này cần được đưa lên hàng đầu và xem xét một cách kỹ càng trước khi tiến hành mua nhà.

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư quận Tân Bình cho người mới mua lần đầu

Khi chọn được cho mình bất kỳ một căn hộ chung cư nào không chỉ riêng chung cư quận Tân Bình, bạn cũng nên tìm hiểu và quan sát xem chung cư đó có được trang bị hệ thống camera an ninh, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy đầy đủ hay không. Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý đến việc quản lý ra vào của chung cư để tránh trường hợp kẻ gian trà trộn vào để đánh cắp tài sản. Bạn có thể tiến hành thăm dò bằng cách trò chuyện, hỏi đáp những cư dân đang sống tại khu chung cư để nắm bắt thông tin một cách chính xác và kịp thời nhất.

Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư

Khi tiến hành mua căn hộ chung cư, bạn không nên quá tin tưởng vào lời của những chuyên viên tư vấn hay môi giới bất động sản vì họ thường đánh vào tâm lý “ham rẻ” của khách hàng mà đưa ra những thông tin cực kỳ béo bở, có thể sẽ khiến bạn gặp rủi ro về sau trong quá trình mua bán. Do đó, điều quan trọng nhất khi tiến hành chọn mua căn hộ chung cư là nên tìm hiểu xem chủ đầu tư dự án có thật sự đáng tin hay không. Việc này giúp bạn tránh rơi vào trường hợp mua phải các căn hộ thuộc dự án bị đình chỉ thi công hay các dự án chết do chủ đầu tư không đủ khả năng về pháp luật và tài chính.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín nhằm đảm bảo an toàn khi giao dịch

Một chủ đầu tư đáng tin sẽ là doanh nghiệp có uy tín và thâm niên lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, có khả năng chứng minh tài chính qua các báo cáo hằng quý, có độ nhận diện cao và đạt nhiều thành tựu trong quá trình hình thành và phát triển của mình. Thêm vào đó, nếu có thời gian bạn nên tiến hành tìm hiểu về tiến độ thi công dự án, tiềm năng phát triển trong tương lai thông qua vị trí,… để đánh giá chính xác năng lực và uy tín của chủ đầu tư.

Kiểm tra pháp lý của dự án căn hộ chung cư

Nếu bạn chọn  mua một dự án căn hộ chung cư đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ pháp lý của khu đất, xem dự án đó đã có phê duyệt mặt bằng tổng thể theo tỉ lệ 1/500, chủ đầu tư đã được cấp phép xây dựng dự án hay chưa và khu đất đó có đang thế chấp hay không. Trong trường hợp dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình. Việc không rõ pháp lý dự án sẽ dẫn đến những rủi ro không đáng có và rơi vào trường hợp mất cả chì lẫn chài do dự án vướng mắc pháp lý sẽ bị treo hoặc thu hồi giấy phép xây dựng.

Kiểm tra pháp lý để tránh các hậu quả đáng tiếc về sau

Một số giấy tờ cần thiết mà bạn nên lưu ý bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư, giấy phép xây dựng dự án, giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế của chủ đầu tư và hợp đồng mua bán giữa bạn và người bán.

Một số căn hộ chung cư nên tránh

Bạn nên tránh mua một số căn hộ chung cư sau đây để bảo đảm an toàn cả về sức khỏe lẫn sinh hoạt cho bản thân và gia đình. Các căn hộ nên tránh bao gồm: căn hộ có phòng thiếu thông thoáng, căn hộ gần thang máy, chỗ đổ rác, căn hộ có hình dạng méo mó, phạm phong thủy,…

>>> Tìm hiểu thêm: Bảng giá nhà cho thuê nguyên căn tại quận Phú Nhuận