Mách bạn cách mua cổ phiếu online hiệu quả với 3 bước đơn giản

Hiện nay việc đầu tư tiền bạc cổ phiếu trở thành xu hướng, mang lại cơ hội kiếm tiền thụ động, sinh ra nguồn tiền lời cao, hấp dẫn. Với sự phát triển của công nghệ trên máy tính, smartphone, người chơi có thể thực hiện giao dịch thông qua app hoặc website của công ty môi giới chứng khoán ngay tại nhà mà không cần ra phòng giao dịch, đặc biệt là trong thời điểm dịch nhạy cảm hiện nay. Mua cổ phiếu online sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian, công sức cho phép mua – bán nhanh chóng. Hướng dẫn của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách mua cổ phiếu online đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn bạn cách mua cổ phiếu online

Hướng dẫn bạn cách mua cổ phiếu online

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu tham gia đầu tư cổ phiếu của người chơi mới, các công ty môi giới chứng khoán đã phát triển và hỗ trợ thực hiện giao dịch trực tuyến 100% online 24/7. Giải pháp giao dịch cổ phiếu online đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người mới rất nhiều.

Tuy nhiên, vẫn khá nhiều nhà đầu tư mới, họ không biết nên bắt đầu mua bán cổ phiếu như thế nào hiệu quả khi mà thực hiện qua hình thức trực tuyến? Người chơi mới có thể tham khảo cách mua cổ phiếu online đơn giản với bài viết dưới đây.

Mở cho mình tài khoản chứng khoán

mở tài khoán chứng khoán, mua cổ phiếu từ công ty hsc

Mở cho mình tài khoản chứng khoán

Việc đầu tiên để có thể tham gia mua cổ phiếu online là cần có tài khoản giao dịch. Với thị trường phong phú, người chơi mới sẽ có nhiều lựa chọn các công ty môi giới chứng khoán uy tín khác nhau như: HSC, VPS, VNDirect, VCBS, FPTS, …

Để mở tài khoản giao dịch, bạn cần:

 • Bước 1: Bắt buộc mang CMND hoặc CCCD (chứng minh thông tin của mình) đến văn phòng đại diện gần nhất của công ty môi giới chứng khoán bạn đã tin chọn chọn trước đó.
 • Bước 2: Nhân viên môi giới sẽ giúp bạn hỗ trợ đăng ký và làm thủ tục mở tài khoản đúng quy định, nhanh, gọn. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán có tổ chức đăng ký mở tài khoản online và gửi hợp đồng về tận nhà để bạn ký và gửi lại cho công ty như HSC.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản của mình, người chơi mới sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu để tham gia trên sàn giao dịch trực tuyến.
 • Bước 4: Lúc này, nhà đầu tư cần phải tải ứng dụng đầu tư hoặc truy cập website của công ty chứng khoán đó để đăng nhập tài khoản và bắt đầu sử dụng.

Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Sau khi đã có tài khoản giao dịch chứng khoán, thì người chơi nên đăng nhập làm quen với giao diện, từng bước tìm hiểu về cách đọc giá cổ phiếu, các thức giao dịch… Bước tiếp theo, người chơi nên nạp tiền vào tài khoản theo hướng dẫn và quy định của công ty chứng khoán đã hướng dẫn.

Mỗi công ty chứng khoán đều sẽ có những quy định riêng, để đảm bảo lợi ích cho khách hàng và ngân hàng giao dịch tiếp nhận tiền cũng sẽ khác nhau. Nhà đầu tư cần phải lưu ý các điều sau:

 • Bạn sẽ chuyển tiền vào tài khoản nào, ghi rõ nội dung ghi rõ nộp tiền vào tài khoản của mình trên sàn giao dịch.
 • Công ty môi giới chứng khoán sau khi nhận được tiền chuyển khoản sẽ tiến hành giai đoạn hạch toán và thông báo cho người chơi bằng tin nhắn điện thoại, sau đó cùng lúc sẽ xác nhận giao dịch đã chuyển khoản thành công. 

Đặt lệnh mua cổ phiếu online

mua cổ phiếu trực tuyến, nhanh gọn từ hsc

Đặt lệnh mua cổ phiếu online

Khi tài khoản đã có tiền rồi, thì người chơi mới có thể tiếp tục tiến hành bước đặt lệnh mua cổ phiếu trực tuyến, dễ dàng trực tiếp ngay trên app điện thoại hoặc website. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Đăng nhập ứng dụng qua smartphone hoặc website để được chuyển đến trang chủ giao dịch.
 • Tiếp theo, lựa chọn nút “Phiếu lệnh” trên giao diện được mặc định. Trên nền tảng khác, để xuất hiện lựa chọn “phiếu lệnh” bạn vào “Giao dịch cổ phiếu” rồi tiếp tục click vào mục “Phiếu lệnh”.
 • Người chơi chọn lệnh “Mua”, sau đó tiếp tục nhập mã cổ phiếu mà mình muốn mua vào ô trống. Mỗi công ty sẽ được cấp một mã cổ phiếu riêng (mã thường là tên viết tắt đại diện cho công ty đó), người chơi cần tìm hiểu thông tin này trước.
 • Tiếp tục, nhập số lượng cổ phiếu mà bạn cần mua, tùy mỗi sàn mà yêu cầu số cổ phiếu tối thiểu là 10 cổ  sàn HOSE hay 100 cố với sàn HNX.
 • Bạn chọn loại lệnh muốn đặt như: LO/ATC hay ATO. Trong đó, với lệnh LO nhà đầu tư sẽ tiếp tục nhập mức giá muốn mua.
 • Click vào “Mua” để thực hiện đặt lệnh cuối cùng. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện giao dịch đã cài đặt thành công hay chưa, kiểm tra lại trước khi nhấn “Xác nhận” để thực hiện việc hoàn thành mua cổ phiếu online.

Có thể bạn quan tâm: Cách mua cổ phiếu online cho người mới chơi từ HSC.

Đầu tư cổ phiếu trực tuyến đang được xem là cơ hội cho nhiều người mới, với các giao dịch cực kỳ đơn giản, thao tác dễ dàng ngay trên app hoặc website. Cách mua cổ phiếu online lại không quá phức tạp, giúp người mới chơi có thể dễ dàng mua, đặt lệnh với các bước đơn giản. Lưu ý rằng, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường, các loại lệnh cũng như các quy định để đảm bảo thao tác chính xác, hiệu quả không bị mất tiền oan nhé.